Đăng Nhập

Bài viết về Sâm Ngọc Linh

   Đóng
9:00 SA | 01/11/2018

Tỉnh Kon Tum là địa bàn có tiềm năng to lớn về phát triển dược liệu, vì vậy tại Hội nghị đầu tư và phát triển Sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác vừa được tỉnh Kon Tum phối hợp với Bộ Y tế, Bộ NN&PTNT tổ chức trong tháng 9 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu lãnh đạo tỉnh Kon Tum cần chủ động, tập trung chỉ đạo để Kon Tum nhanh chóng trở thành vùng trồng, chế biến dược liệu tập trung của quốc gia, coi đó thực sự là một lĩnh vực mũi nhọn chiến lược cần đặc biệt ưu tiên phát triển.

11:18 SA | 04/10/2018

Tại Hội nghị về đầu tư và phát triển sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác do UBND tỉnh Kon Tum phối hợp với Bộ Y tế, Bộ NN&PTNT tổ chức vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Sâm Ngọc Linh là một sản phẩm đặc hữu, đặc biệt có giá trị của vùng núi Ngọc Linh của tỉnh Kon Tum và tỉnh Quảng Nam. Đây là tiềm năng to lớn để phát triển ngành công nghiệp trồng và chế biến sâm Ngọc Linh, phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

9:41 SA | 02/08/2018

 

Sâm Ngọc Linh là loài thân thảo, có tên khoa học là Panax vietnamensis Ha et Grushv. thuộc họ Nhân sâm (Araliaceae). Ngoài ra, còn có một số tên gọi khác là sâm Việt Nam, sâm Khu Năm (sâm K5), sâm trúc (sâm đốt trúc, trúc tiết nhân sâm), củ ngải rọm con hay cây thuốc dấu của đồng bào dân tộc sống xung quanh chân núi Ngọc Linh.

4:50 CH | 25/08/2016

 


Banner phải

   Đóng
TBT
VBPL_KonTum
HoChiMinh
Tạp chí CS