Bạn đang ở :   Tin tức > Thông tin tuyên truyền

THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Hơp tác Việt Nam - Hàn Quốc

Gặp gỡ, trao đổi cơ hội, hợp tác đầu tư giữa tỉnh Kon Tum và các đối tác Hàn Quốc

Nằm trong khuôn khổ “Hội nghị đầu tư phát triển Sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác” được tổ chức tại tỉnh Kon Tum, vào chiều ngày 06/9/2018, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức phiên gặp gỡ, trao đổi cơ hội, hợp tác đầu tư giữa tỉnh Kon Tum và các doanh nghiệp Hàn Quốc.

(Toàn cảnh phiên gặp gỡ)

Tham dự phiên gặp gỡ, về phía tỉnh Kon Tum, Việt Nam có ông Nguyễn Văn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Giám đốc các Sở: Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngoại vụ, Tài nguyên và Môi trường; đại diện Ban quản lý khu kinh tế tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo các huyện: Đăk Tô, Tu Mơ Rông…; Hiệu trưởng trường Cao đẳng cộng đồng Kon Tum.

(Lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở, ban ngành, UBND các huyện của tỉnh Kon Tum)

Về phía Hàn Quốc có ông Choi Song Yong - Phó Quận trưởng Quận Jinan, tỉnh Jeonlabuk, Hàn Quốc và các doanh nghiệp của Hàn Quốc (Công ty sản xuất thiết bị y tế Medone Innotech, Công ty Y.K Vina và Công ty Youcel).

(Chính quyền quận Jinan và các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc)

Tại phiên gặp gỡ, đại diện chính quyền quận Jinan, các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của lãnh đạo tỉnh Kon Tum và tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn trong chuyến công tác, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh. Chính quyền và các doanh nghiệp của Hàn Quốc bày tỏ mong muốn được đầu tư, hợp tác trên nhiều lĩnh vực như y tế, nông nghiệp, chẳng hạn như: đầu tư lắp đặt nhà máy cung ứng một số thiết bị y tế, hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ chế biến một số loại thảo dược phục vụ ngành công nghiệp mỹ phẩm, đầu tư trồng cây keo, cây quế, ...

(Chính quyền 2 tỉnh Kon Tum (Việt Nam), tỉnh Jeonlabuk (Hàn Quốc)

và các doanh nghiệp Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm)

Ông Nguyễn Văn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum - bày tỏ sự vui mừng khi chính quyền và các doanh nghiệp quận Jinan, tỉnh Jeonlabuk, Hàn Quốc mong muốn đầu tư, hợp tác với các doanh nghiệp, các đơn vị, địa phương của tỉnh Kon Tum, cảm ơn đại diện chính quyền quận Jinan, tỉnh Jeolabuk, Hàn Quốc, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã dành thời gian tham dự Hội nghị và các hoạt động bên lề, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Kon Tum; đồng thời đề nghị chính quyền và các doanh nghiệp quận Jinan, tỉnh Jeonlabuk, Hàn Quốc xây dựng kế hoạch hợp tác cụ thể, tỉnh Kon Tum sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi trên cơ sở pháp luật của Việt Nam để thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị hợp tác cùng phát triển giữa hai tỉnh và các doanh nghiệp hai nước Việt Nam – Hàn Quốc./.

Hồng Vân

Đăng bởi : Administrator Account Ngày đăng : 10/09/2018 Lượt xem : 121