Bạn đang ở :   Tin tức > Tin hoạt động
    Đăng Nhập

Menu Trái

   Đóng

Banner trái

   Đóng
Thủ tục hành chính
Email Kontum
Bộ Khoa học và Công nghệ
Dân hỏi Thứ trưởng cơ quan chức năng trả lời
Đề tài, dự án khoa học và công nghệ
Lấy ý kiến người dân

Truy cập

   Đóng
LƯỢT TRUY CẬP
315.728

Tin hoạt động

   Đóng
TIN HOẠT ĐỘNG

Khai mạc “Triển lãm Sâm Ngọc Linh Kon Tum và các dược liệu khác”

Sáng ngày 4/9/2018, tỉnh Kon Tum khai mạc “Triển lãm Sâm Ngọc Linh Kon Tum và các dược liệu khác” – đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của Hội nghị “Đầu tư phát triển Sâm Ngọc Linh Kon Tum và các dược liệu khác” do UBND tỉnh Kon Tum phối hợp với Bộ Y tế và Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức.

Triển lãm được tổ chức từ ngày 4/9/2018 – 7/9/2018 với 21 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm của địa phương, doanh nghiệp trong tỉnh; 03 đơn vị ngoài tỉnh và đặc biệt có 04 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm thiết bị y tế của các bạn đến từ Hàn Quốc.

Quang cảnh khai mạc triển lãm Sâm Ngọc Linh

Quang cảnh khai mạc triển lãm Sâm Ngọc Linh

Đến dự triển lãm có các đồng chí lãnh đạo tỉnh: Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Nguyễn Văn Hoà - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các sở, ngành của tỉnh; các huyện thành phố; các doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc....

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum nêu rõ: Tỉnh Kon Tum có hơn 2/3 diện tích tự nhiên là rừng và đất lâm nghiệp, có nguồn dược liệu tự nhiên phong phú, đa dạng về chủng loại và có giá trị to lớn về kinh tế như Sâm Ngọc Linh, Đảng sâm (sâm dây), lan Kim tuyến, Ngũ vị tử, Đương quy…Trong đó, đặc biệt nhất là Sâm Ngọc Linh chỉ có ở 02 tỉnh Kon Tum và Quảng Nam với nhiều tính năng, công dụng vượt trội mà các loài sâm khác không có.

Bối cảnh của triển lãm được thiết kế như một cánh rừng thu nhỏ, nêu rõ nét đặc trưng của rừng núi Ngọc Linh. Buổi triển lãm là dịp để tỉnh Kon Tum giới thiệu, quảng bá hình ảnh, con người và thế mạnh của tỉnh về các loại cây dược liệu.

Tại lễ khai mạc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn cắt băng khai mạc “Triển lãm Sâm Ngọc Linh Kon Tum và các dược liệu khác”.

hbnguyet

Đăng bởi : Administrator Account Ngày đăng : 05/09/2018 Lượt xem : 174
Quay Về

Banner phải

   Đóng
Tạp chí CS
TBT
VBPL_KonTum
HoChiMinh

Module Tỷ giá

   Đóng
Website liên Kết