Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Dịch vụ KH&CN (NƯDKHCN) tổ chức tập huấn kỹ thuật về nuôi trồng và sơ chế nấm Đông trùng hạ thảo (Cordyceps mililais) tại Kon Tum

Thực hiện theo tiến độ Dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình nhân giống, sản xuất nấm Đông trùng hạ thảo (Cordyceps militaris) tại tỉnh Kon Tum”. Ngày 28/02/2018 cơ quan chủ trì thực hiện dự án đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật về nuôi trồng và sơ chế nấm Đông trùng hạ thảo (ĐTHT) tại Kon Tum.

Tham dự lớp tập huấn có: đại diện lãnh đạo Trung tâm NƯDKHCN, Đại diện đơn vị chuyển giao công nghệ (Công ty TNHH sản xuất thương mại Hana), ThS. Lê Thị Lệ Hằng - Chủ nhiệm dự án và 20 học viên là đại diện các hợp tác xã, công ty, cá nhân sản xuất trên địa bàn tỉnh.

ThS. Lê Thị Lệ Hằng - chủ nhiệm dự án trình bày nội dung tập huấn

Các học viên tham dự lớp tập huấn đã được các giảng viên  giới thiệu về các yếu tố ảnh hưởng đến môi trường sống của nấm ĐTHT; các trang thiết bị, dụng cụ chuyên dùng, qui trình nuôi trồng, sơ chế nấm và bảo quản nấm ĐTHT. Tại lớp tập huấn, các học viên cũng đã tham gia thảo luận, góp ý kiến và đã được cơ quan chủ trì, đơn vị chuyển giao công nghệ giải đáp thỏa đáng.

Kết thúc lớp tập huấn, cơ quan chủ trì đã đưa các các học viên tham gia tập huấn tham quan mô hình nuôi cấy tại đơn vị nhằm phản ảnh tính trực quan để các học viên học hỏi, tham khảo./.

hbnguyet