Trang chủ >> Tin KH&CN trong nước   (26-11-2019)

TechDemo 2019: Hội thảo đẩy mạnh truyền thông ứng dụng KH-CN trong lĩnh vực nông nghiệp

Trong chuỗi hoạt động TechDemo 2019, sáng 26-11, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) đã phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Hội thảo đẩy mạnh truyền thông ứng dụng khoa học và công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp. Tham dự Hội thảo có các đồng chí: Trần Văn Tùng-Thứ trưởng Bộ KH-CN; Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cùng lãnh đạo các Sở KH-CN trên cả nước; các doanh nghiệp, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp; một số cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn và trong khu vực. 

Thứ trưởng Bộ KH-CN Trần Văn Tùng phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, Thứ trưởng Bộ KH-CN Trần Văn Tùng khẳng định: Truyền thông có vai trò hết sức quan trọng trong việc đẩy mạnh việc áp dụng các tiến bộ của KH-CN vào sản xuất nông nghiệp. Qua đây, Thứ trưởng Bộ KH-CN mong muốn các cơ quan truyền thông tiếp tục bám sát các ứng dụng tiến bộ KH-CN và nghiên cứu cách thức tuyên truyền phù hợp giúp cho bà con nông dân, doanh nghiệp tiếp thu, nắm bắt được các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển KH-CN, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp.

 
Tại hội thảo, các đại biểu được nghe một số tham luận đóng góp ý kiến, giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông về ứng dụng KH-CN trong lĩnh vực nông nghiệp như: kinh nghiệm nâng cao hiệu quả công tác truyền thông thúc đẩy hoạt động ứng ụng KH-CN trong sản xuất nông nghiệp ở tỉnh Thanh Hóa; thực trạng và giải pháp truyền thông ứng dụng KH-CN trong lĩnh vực nông nghiệp tại cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam khu vực Tây Nguyên; sự tiếp cận thông tin và chính sách KH-CN đối với doanh nghiệp… 

Tin, ảnh: NVL