Trang chủ >> Tin KH&CN trong tỉnh   (17-05-2023)

Hội thảo Giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về KH&CN

Nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), chiều 18/5, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Kon Tum”.

 

Tham dự Hội thảo có đồng chí Bùi Thanh Bình - Giám đốc Sở, đồng chí Huỳnh Trung Kim - PGĐ Sở, đồng chí Đoàn Trọng Đức - PGĐ Sở và toàn thể công chức, viên chức, người lao động của Sở.

Về dự Hội thảo có đồng chí Trần Thị Tuyết - Nguyên Giám đốc Sở KH&CN (giai đoạn 2013-2018), và các đồng chí nguyên công chức Sở qua các thời kì.

Tại Hội thảo, thay mặt Lãnh đạo Sở đồng chí Bùi Thanh Bình đã báo cáo về tình hình hoạt động của ngành KH&CN trong thời gian vừa qua hiệu quả nghiên cứu, chuyển giao ứng dụng khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh ngày càng được nâng lên. Nhiều kết quả nghiên cứu đã được ứng dụng vào trong sản xuất và đời sống như: nghiên cứu phân lập và xác định cấu trúc hợp chất trong sâm Ngọc Linh; xây dựng qui trình định lượng, định tính saponin sâm Ngọc Linh; thử nghiệm các hoạt tính sinh học trong ống nghiệm các cao chiết và các hợp chất phân lập được; ứng dụng sản xuất thử nghiệm một số sản phẩm mẫu từ dịch chiết Đông trùng hạ thảo, sâm dây. Công tác sở hữu trí tuệ được đẩy mạnh, tiềm lực khoa học và công nghệ được tăng cường...

 

Đồng chí Bùi Thanh Bình báo cáo về tình hình hoạt động của ngành KH&CN trong thời gian

Tham gia Hội thảo, các đại biểu được nghe trình bày các báo cáo tham luận như về nâng cao chất lượng nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ; hoạt động sở hữu trí tuệ; hoạt động thanh tra khoa học và công nghệ; hiệu quả quản lý, sử dụng kinh phí sự nghiệp khoa học và công nghệ; thực hiện dự án nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa; nâng cao hiệu quả hoạt động dịch vụ khoa học và công nghệ...

 

Đồng chí Trần Thị Tuyết - Nguyên Giám đốc Sở KH&CN tham gia đóng góp ý kiến tại Hội thảo

Hội thảo nhằm mục đích trao đổi, thảo luận, đề ra giải pháp để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn.

Tin bài: NVL