Trang chủ >> Tin KH&CN trong tỉnh   (29-12-2022)

Họp Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ KH&CN năm 2023 thuộc lĩnh vực: Công nghệ thông tin

Ngày 28/12/2022, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KH&CN) cấp tỉnh năm 2023 đối với đề xuất đặt hàng:  Nghiên cứu ứng dụng công nghệ viễn thám và GIS trong quản lý trực tuyến khu vực đường tuần tra biên giới và cột mốc biên giới trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Đơn vị đề xuất: Viện Địa lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

 

Thành phần tham dự Hội đồng: được sự ủy quyền của Giám đốc Sở KH&CN, đ/c Huỳnh Trung Kim – PGĐ Sở KH&CN – Phó chủ tịch Hội đồng: chủ trì cuộc họp; Tham dự với tư cách phản biện, thành viên Hội đồng theo giấy mời có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị như: Sở Thông tin và Truyền thông, Viễn Thông Kon Tum, Bộ đội biên phòng tỉnh, Sở Ngoại vụ và lãnh đạo các huyện Đăk Glei, Ngọc Hồi, Ia H’DRai và đại biểu dự họp là đại diện các phòng, đơn vị trực thuộc Sở KH&CN.

Quang cảnh buổi làm việc của Hội đồng tư vấn

 

Mục tiêu thực hiện nhiệm vụ là:

 

- Xây dựng được bộ CSDL GIS về tài nguyên thiên nhiên, môi trường khu vực đường tuần tra biên giới và cột mốc biên giới tỉnh Kon Tum từ tư liệu viễn thám và GIS.

 

- Xây dựng được hệ thống quản lý trực tuyến và cung cấp thông tin tổng hợp bằng WebGIS và MobileGIS khu vực đường tuần tra biên giới và cột mốc biên giới tỉnh Kon Tum.

 

- Đề xuất được các giải pháp khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh các huyện biên giới tỉnh Kon Tum.

 

Sau khi đại diện cơ quan đề xuất trình bày nội dung đề xuất, các thành viên Hội đồng đã thảo luận, phân tích và đánh giá theo từng tiêu chí của nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh. Trong đó, Hội đồng đánh giá cao tính cấp thiết của đề tài phù hợp với đính hướng về Chuyển đổi số của tỉnh và Kế hoạch về phát triển Chính quyền số tỉnh Kon Tum đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.

 

Kết thúc buổi họp, đề xuất được Hội đồng tư vấn thống nhất đề nghị thực hiện, với kết quả bỏ phiếu đạt: 8/8 phiếu./.