Trang chủ >> Tin KH&CN trong tỉnh   (13-10-2020)

Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Sở Khoa học và Công nghệ và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Kon Tum

Chiều 13/10, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam. Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Dương Văn Trang- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đòng chí Nguyễn Thế Hải- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố và gần 250 doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh. Về phía Sở Khoa học và Công nghệ có đồng chí Bùi Thanh Bình - Giám đốc Sở và đồng chí Huỳnh Trung Kim - Phó Giám đốc Sở tham dự.

Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: NVL

Tại Lễ kỷ niệm, Sở Khoa học và Công nghệ và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Kon Tum đã tổ chức ký kết Chương trình phối hợp về hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu, ứng dụng, đổi mới công nghệ giai đoạn 2020 đến 2030.

Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Sở Khoa học và Công nghệ và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Kon Tum. Ảnh NVL

 

Chương trình phối hợp được ký kết nhằm tăng cường mối quan hệ phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Kon Tum trong việc hỗ trợ, thúc đẩy doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nghiên cứu, ứng dụng, đổi mới công nghệ nhằm tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Đồng thời tạo mối liên hệ gắn kết giữa Sở Khoa học và Công nghệ; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Kon Tum và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ phục vụ trực tiếp nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Các nội dung phối hợp triển khai cụ thể như sau:

1. Thông tin, tuyên truyền và hướng dẫn các văn bản quy phạm pháp luật, chương trình, kế hoạch, chính sách về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trong lĩnh vực khoa học và công nghệ (KH&CN) đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

2. Lựa chọn các doanh nghiệp có nhu cầu, năng lực để tư vấn, hướng dẫn xây dựng, đặt hàng các nhiệm vụ KH&CN; dự án KH&CN đề xuất với Trung ương, tỉnh nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng tại doanh nghiệp theo các quy định hiện hành.

3. Tư vấn, hướng dẫn các doanh nghiệp lựa chọn công nghệ tiên tiến, phù hợp khi triển khai các dự án đầu tư, đổi mới công nghệ của doanh nghiệp.

4. Tổ chức kết nối giữa doanh nghiệp và các nhà khoa học, tổ chức KH&CN trong việc chuyển giao, ứng dụng thành tựu KH&CN, ưu tiên các công nghệ mới, công nghệ cao, công nghệ 4. 0 phục vụ sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, từng bước hình thành và phát triển thị trường KH&CN trên địa bàn tỉnh.

5. Hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh phát triển tài sản trí tuệ của doanh nghiệp; xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp; sử dụng và phát triển các Chỉ dẫn địa lý, Nhãn hiệu chứng nhận của tỉnh đã được bảo hộ.

6. Lựa chọn, hướng dẫn, hỗ trợ  một số doanh nghiệp có tiềm năng phát triển hình thành  doanh nghiệp KH&CN để thực hiện các chính sách hỗ trợ theo quy định hiện hành.

7. Thúc đẩy doanh nghiệp tham gia các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo theo Kế hoạch Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Kon Tum giai đoạn 2019-2025.

8. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia các hội chợ về lĩnh vực KH&CN (Techmart - Chợ công nghệ và thiết bị; Techdemo - Sự kiện trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ; Tech Fest - Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…)

9.  Tổ chức tham quan, học tập kinh nghiệm các mô hình sản xuất, kinh doanh tiên tiến trong nước để áp dụng vào doanh nghiệp của tỉnh.

10. Một số nội dung khác khi thực tế có nhu cầu phát sinh hoặc có đề xuất của doanh nghiệp có liên quan đến lĩnh vực KH&CN.

Tin, ảnh: NVL