Trang chủ >> Tin KH&CN trong tỉnh   (17-04-2019)

Tỉnh Kon Tum phát động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam năm 2019

Ngày 17/4, tại Thư viện tỉnh Kon Tum,  Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam - Tỉnh Kon Tum lần thứ 6 năm 2019 với chủ đề "Sách - Kết nối tri thức và phát triển". Tham dự Lễ phát động có đồng chí Trần Thị Nga - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

 

Đồng chí Trần Thị Nga - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ phát động

Tại Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019, ngoài các đầu sách trung bày của Thư viện tỉnh Kon Tum tham dự, còn có gian trưng bày sách và bán sách với giá ưu đãi của nhiều đơn vị như Công ty Sách và Thiết bị trường học tỉnh Kon Tum, Nhà sách Phương Nam, Công ty Sách CMC - Huế, Phân hiệu Đại học Đà Năng tại Kon Tum…

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh vai trò và ý nghĩa của việc tổ chức Ngày sách Việt Nam hằng năm nhằm nâng cao văn hóa đọc trong mọi tầng lớp Nhân dân. Đồng thời, phát động phong trào Nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum tích cực đọc sách và làm theo sách. Các cơ quan Nhà nước, các địa phương, đơn vị lực lượng vũ trang, các cụ cao tuổi, học sinh, sinh viên, không phân biệt lứa tuổi, giới tính… hãy hưởng ứng mạnh mẽ Ngày sách Việt Nam bằng các hành động thiết thực như: Mỗi ngày đọc vài trang sách, mỗi tuần đọc một cuốn sách; tôn vinh việc xây dựng các Tủ sách gia đình, dòng họ, những tấm gương tiêu biểu về lòng say mê đọc sách; tổ chức quyên góp sách ủng hộ vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, biên giới… Mỗi người chúng ta hãy nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập và học tập suốt đời; mỗi người hãy dành thêm thời gian quý báu trong ngày, trong tuần để đọc sách, để làm giàu thêm kiến thức của mình, góp phần làm giàu thêm tri thức của đất nước. Qua đó, góp phần xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Tin, ảnh: NVL