Thực hiện khai báo y tế toàn dân: nâng cao ý thức vì cộng đồng

Khai báo y tế là hành động có ý nghĩa quan trọng trong việc hỗ trợ ngành y tế, giúp kịp thời phát hiện, cách ly, khoanh vùng ổ dịch trong trường hợp có ca bệnh; ngăn chặn dịch bệnh lây lan để nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch.

Việc thực hiện khai báo y tế tự nguyện, trung thực là gồm cả khai báo y tế bắt buộc tại các sân bay, cửa khẩu đối với người nhập cảnh vào Việt Nam theo quy định và việc khai báo y tế tự nguyện của toàn dân là hành động quan trọng để mỗi người dân tham gia vào việc phòng, chống dịch.

Ảnh minh họa: nguồn internet

Để khai báo y tế tự nguyện người dân có thể thực hiện việc khai báo bằng hai phương thức như sau:

 

1. Khai báo qua phần mềm NCOVI: 

Tải phần mềm trên CH Play đối với điện thoại thông minh chạy phần mềm Android và App Store cho người dùng điện thoại hệ điều hành iOS)

 

2. Khai báo trực tiếp trên website:

Người dân có thể truy nhập vào các website như: https://suckhoetoandan.vn/khaiyte hoặc https://tokhaiyte.vn và thực hiện theo các bước hướng dẫn để khai báo y tế điện tử.

 

Ngoài ra,  để cập nhật kịp thời nhiều thông tin về dịch COVID-19 và nhận tư vấn từ các chuyên gia, liên hệ với đường dây nóng của Bộ Y tế khi có thông tin dịch bệnh khuyến khích người dân cài đặt và sử dụng phần mềm “Sức khỏe Việt Nam”./.

hbnguyet