UBND tỉnh Kon Tum triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm
22-7-2020
UBND tỉnh Kon Tum triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm
UBND tỉnh Kon Tum triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm
<p style="text-align: justify;"><span style="font-family: arial, helvetica, sans-serif; ">Thực hiện chỉ đạo của Ph&oacute; Thủ tướng Ch&iacute;nh phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo li&ecirc;n ng&agrave;nh Trung ương về an to&agrave;n thực phẩm, ng&agrave;y 16 th&aacute;ng 7 năm 2020, UBND tỉnh Kon Tum ban h&agrave;nh văn bản số 2555/UBND-KGVX về tiếp tục triển khai c&ocirc;ng t&aacute;c bảo đảm an to&agrave;n thực phẩm. Theo đ&oacute;, Ủy ban nh&acirc;n d&acirc;n tỉnh y&ecirc;u cầu:</span></p> <p style="text-align: justify;"><span style="font-family: arial, helvetica, sans-serif; "><strong>C&aacute;c sở, ban, ng&agrave;nh; Ủy ban nh&acirc;n d&acirc;n c&aacute;c huyện, th&agrave;nh phố:</strong> Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, đẩy mạnh c&ocirc;ng t&aacute;c th&ocirc;ng tin, tuy&ecirc;n truyền về an to&agrave;n thực phẩm, vận động người d&acirc;n n&acirc;ng cao &yacute; thức bảo đảm an to&agrave;n thực phẩm. Tăng cường c&ocirc;ng t&aacute;c tập huấn, bồi dưỡng chuy&ecirc;n m&ocirc;n nghiệp vụ cho đội ngũ c&aacute;n bộ l&agrave;m c&ocirc;ng t&aacute;c an to&agrave;n thực phẩm. Tiếp tục triển khai thực hiện c&oacute; hiệu quả chỉ đạo của Ủy ban nh&acirc;n d&acirc;n tỉnh tại Văn bản số 1455/UBND-NNTN ng&agrave;y 28 th&aacute;ng 4 năm 2020 về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ng&agrave;y 13 th&aacute;ng 4 năm 2020 của Thủ tướng Ch&iacute;nh phủ, Quyết định số 63/2017/QĐ-UBND ng&agrave;y 29 th&aacute;ng 12 năm 2017 về việc ban h&agrave;nh Quy chế dựa v&agrave;o nh&acirc;n d&acirc;n để ph&aacute;t hiện vi phạm ATTP, chế độ khen thưởng đối với c&aacute;c tổ chức, c&aacute; nh&acirc;n c&oacute; th&agrave;nh t&iacute;ch xuất sắc trong việc bảo đảm an to&agrave;n thực phẩm...</span></p> <p style="text-align: justify;"><span style="font-family: arial, helvetica, sans-serif; "><strong>Sở Y tế:</strong> Tăng cường c&ocirc;ng t&aacute;c thanh tra, kiểm tra, xử l&yacute; vi phạm trong hoạt động kinh doanh, quảng c&aacute;o thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Quản l&yacute; chặt chẽ hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm d&ugrave;ng cho chế độ ăn đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng d&ugrave;ng cho trẻ em đến 36 th&aacute;ng tuổi, thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Chủ tr&igrave;, phối hợp với c&aacute;c ng&agrave;nh, đơn vị c&oacute; li&ecirc;n quan triển khai thực hiện đối với c&aacute;c nội dung đề nghị tại mục 3, phần III, B&aacute;o c&aacute;o số 953/BC-BYT ng&agrave;y 26 th&aacute;ng 6 năm 2020 của Bộ Y tế. Đối với nội dung vượt thẩm quyền, b&aacute;o c&aacute;o Ủy ban nh&acirc;n d&acirc;n tỉnh xem x&eacute;t, giải quyết.</span></p> <p style="text-align: justify;"><span style="font-family: arial, helvetica, sans-serif; "><strong>Sở C&ocirc;ng Thương:</strong> Chủ tr&igrave;, phối hợp c&aacute;c đơn vị th&agrave;nh vi&ecirc;n Ban Chỉ đạo chống bu&ocirc;n lậu, gian lận thương mại v&agrave; h&agrave;ng giả, tăng cường c&ocirc;ng t&aacute;c thanh tra, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng c&aacute;o thực phẩm chế biến sẵn v&agrave; thực phẩm chức năng. Tăng cường quản l&yacute; hoạt động kinh doanh đa cấp, thương mại điện tử đối với thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe; xử l&yacute; nghi&ecirc;m đối với c&aacute;c trường hợp vi phạm theo quy định của ph&aacute;p luật về ATTP.</span></p> <p style="text-align: justify;"><span style="font-family: arial, helvetica, sans-serif; "><strong>Chi cục Quản l&yacute; thị trường tỉnh: </strong>Tăng cường c&ocirc;ng t&aacute;c quản l&yacute; thị trường, ph&ograve;ng chống bu&ocirc;n lậu gian lận thương mại, h&agrave;ng giả, kinh doanh h&agrave;ng kh&ocirc;ng r&otilde; nguồn gốc; quản l&yacute; chặt chẽ hoạt động kinh doanh đa cấp, thương mại điện tử đối với thực phẩm, ch&uacute; trọng đến nh&oacute;m thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng.</span></p> <p style="text-align: justify;"><span style="font-family: arial, helvetica, sans-serif; "><strong>Sở N&ocirc;ng nghiệp v&agrave; Ph&aacute;t triển n&ocirc;ng th&ocirc;n:</strong> Tuy&ecirc;n truyền, phổ biến về an to&agrave;n thực phẩm để người sản xuất thực phẩm hiểu về sản xuất n&ocirc;ng, l&acirc;m sản, thực phẩm an to&agrave;n, sản xuất thực phẩm theo chuỗi. Chỉ đạo c&aacute;c đơn vị trực thuộc phối hợp c&aacute;c địa phương tăng cường c&ocirc;ng t&aacute;c kiểm tra, hướng dẫn c&aacute;c cơ sở sản xuất kinh doanh n&ocirc;ng, l&acirc;m, thủy sản bảo đảm an to&agrave;n thực phẩm thuộc lĩnh vực n&ocirc;ng nghiệp.</span></p> <p style="text-align: justify;"><span style="font-family: arial, helvetica, sans-serif; "><strong>Sở Th&ocirc;ng tin v&agrave; Truyền th&ocirc;ng, Đ&agrave;i Ph&aacute;t thanh - Truyền h&igrave;nh tỉnh, B&aacute;o Kon Tum, Cổng Th&ocirc;ng tin điện tử tỉnh: </strong>Tăng cường c&ocirc;ng t&aacute;c th&ocirc;ng tin, tuy&ecirc;n truyền về bảo đảm an to&agrave;n thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh v&agrave; ti&ecirc;u d&ugrave;ng thực phẩm; ch&uacute; trọng truyền th&ocirc;ng để chuyển đổi h&agrave;nh vi tập qu&aacute;n lạc hậu kh&ocirc;ng bảo đảm an to&agrave;n thực phẩm. Phối hợp c&ugrave;ng với Sở Y tế, Sở N&ocirc;ng nghiệp v&agrave; Ph&aacute;t triển n&ocirc;ng th&ocirc;n, Sở C&ocirc;ng Thương tăng cường quản l&yacute; quảng c&aacute;o thực phẩm, biểu dương c&aacute;c điển h&igrave;nh ti&ecirc;n tiến, m&ocirc; h&igrave;nh sản xuất, chế biến thực phẩm an to&agrave;n v&agrave; c&ocirc;ng khai c&aacute;c tổ chức, c&aacute; nh&acirc;n vi phạm an to&agrave;n thực phẩm bị xử l&yacute; theo quy định.</span></p> <p style="text-align: justify;"><span style="font-family: arial, helvetica, sans-serif; "><strong>C&ocirc;ng an tỉnh: </strong>tiếp tục phối với c&aacute;c Sở, ng&agrave;nh, địa phương trong kiểm tra, kiểm so&aacute;t h&agrave;ng h&oacute;a thực phẩm, phụ gia thực phẩm, h&agrave;ng kh&ocirc;ng r&otilde; nguồn gốc tr&ecirc;n địa b&agrave;n.</span></p> <p style="text-align: justify;"><span style="font-family: arial, helvetica, sans-serif; "><strong>Ủy ban nh&acirc;n d&acirc;n c&aacute;c huyện, th&agrave;nh phố:</strong> Chỉ đạo Tổ chỉ đạo theo d&otilde;i, thống k&ecirc; c&ocirc;ng t&aacute;c an to&agrave;n thực phẩm tuyến x&atilde; tăng cường triển khai thực hiện nhiệm vụ theo C&ocirc;ng văn số 861/UBND-KGVX ng&agrave;y 11 th&aacute;ng 4 năm 2018 của Ủy ban nh&acirc;n d&acirc;n tỉnh về tăng cường c&ocirc;ng t&aacute;c bảo đảm an to&agrave;n thực phẩm tr&ecirc;n địa b&agrave;n tỉnh. C&acirc;n đối bố tr&iacute; kinh ph&iacute;, nguồn nh&acirc;n lực cho c&ocirc;ng t&aacute;c quản l&yacute; an to&agrave;n thực phẩm tại địa phương. Tăng cường c&ocirc;ng t&aacute;c quản l&yacute; hoạt động giết mổ v&agrave; kinh doanh gia s&uacute;c, gia cầm tr&ecirc;n địa b&agrave;n thuộc phạm vi quản l&yacute; theo chỉ đạo của Ủy ban nh&acirc;n d&acirc;n tỉnh tại Chỉ thị số 03/CT-UBND ng&agrave;y 10 th&aacute;ng 5 năm 2019 về việc tăng cường c&ocirc;ng t&aacute;c quản l&yacute; hoạt động giết mổ v&agrave; kinh doanh gia s&uacute;c, gia cầm tr&ecirc;n địa b&agrave;n tỉnh; xử l&yacute; nghi&ecirc;m c&aacute;c trường hợp vi phạm trong hoạt động giết mổ, sơ chế v&agrave; kinh doanh gia s&uacute;c, gia cầm theo quy định của ph&aacute;p luật v&agrave; c&ocirc;ng khai tr&ecirc;n c&aacute;c phương tiện th&ocirc;ng tin đại ch&uacute;ng./.</span></p> <p style="text-align: right;" align="right"><span style="font-family: arial, helvetica, sans-serif; "><strong><em>Hồng V&acirc;n</em></strong></span></p> <p style="text-align: justify;"><span style="font-family: arial, helvetica, sans-serif; ">&nbsp;</span></p> <p style="text-align: justify;"><span style="font-family: arial, helvetica, sans-serif; ">&nbsp;</span></p>
  
Số lượt xem:475