DANH MỤC ĐỀ TÀI, DỰ ÁN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ CẤP TỈNH THỰC HIỆN NĂM 2018
4-8-2018
<p align="center"><strong>DANH MỤC ĐỀ T&Agrave;I, DỰ &Aacute;N KHOA HỌC V&Agrave; C&Ocirc;NG NGHỆ CẤP TỈNH&nbsp;</strong><strong>THỰC HIỆN NĂM 2018</strong></p> <p align="center"><em>(K&egrave;m theo Quyết định số: 143/QĐ-UBND, ng&agrave;y 06 th&aacute;ng 02 năm 2018 của UBND tỉnh Kon Tum)</em></p> <p><strong>&nbsp;</strong></p> <table style="width: 643px;" border="1" cellspacing="0" cellpadding="0"> <tbody> <tr> <td valign="top" width="42"> <p align="center">TT</p> </td> <td valign="top" width="81"> <p align="center">T&ecirc;n đề t&agrave;i/dự &aacute;n</p> </td> <td valign="top" width="151"> <p align="center">&nbsp;</p> <p align="center">Định hướng mục ti&ecirc;u</p> </td> <td valign="top" width="151"> <p align="center">&nbsp;</p> <p align="center">Nội dung nghi&ecirc;n cứu cơ bản</p> </td> <td valign="top" width="94"> <p align="center">Dự kiến s&agrave;n phẩm đạt được</p> </td> <td valign="top" width="76"> <p align="center">Đơn vị ứng dụng kết quả</p> </td> <td valign="top" width="47"> <p align="center">Thời gian thực hiện</p> </td> </tr> <tr> <td valign="top" width="42"> <p align="center">1</p> </td> <td valign="top" width="81"> <p align="center">2</p> </td> <td valign="top" width="151"> <p align="center">3</p> </td> <td valign="top" width="151"> <p align="center">4</p> </td> <td valign="top" width="94"> <p align="center">5</p> </td> <td valign="top" width="76"> <p align="center">6</p> </td> <td valign="top" width="47"> <p align="center">7</p> </td> </tr> <tr> <td valign="top" width="42"> <p align="center">01</p> </td> <td valign="top" width="81"> <p><strong>Nghi&ecirc;n cứu ph&ograve;ng trừ s&acirc;u bệnh tr&ecirc;n c&acirc;y S&acirc;m Nọc linh</strong></p> <p align="center">&nbsp;</p> </td> <td valign="top" width="151"> <p><strong><em>1.Mục ti&ecirc;u chung:</em></strong></p> <p>Nghi&ecirc;n cứu x&aacute;c định sự ph&aacute;t sinh s&acirc;u bệnh hại v&agrave; đề xuất c&aacute;c biện ph&aacute;p ph&ograve;ng trừ hiệu quả tr&ecirc;n c&acirc;y S&acirc;m Ngọc Linh theo hướng sinh học nhằm n&acirc;ng cao năng suất, chất lượng S&acirc;m Ngọc Linh tr&ecirc;n địa b&agrave;n tỉnh Kon Tum.</p> <p><strong>2. Mục ti&ecirc;u cụ thể:</strong></p> <p>- X&aacute;c đihj sự ph&aacute;t sinh s&acirc;u bệnh hại; đối tượng s&acirc;u bệnh hại tr&ecirc;n c&acirc;y S&acirc;m Ngọc linh.</p> <p>- X&acirc;y dựng c&aacute;c biện ph&aacute;p ph&ograve;ng trừ s&acirc;u bệnh hại hiệu quả bằng biện ph&aacute;p sinh học.</p> </td> <td valign="top" width="151"> <p>1.Điều tra th&agrave;nh phần s&acirc;u bệnh hại v&agrave; mức độ phổ biến s&acirc;u bệnh hại tr&ecirc;n c&acirc;y S&acirc;m Ngọc Linh.</p> <p>2. Điều tra x&aacute;c định c&aacute;c diễn biến của c&aacute;c loại s&acirc;u bệnh hại tr&ecirc;n c&acirc;y S&acirc;m Ngọc linh.</p> <p>3. Nghi&ecirc;n cứu, ứng dụng c&aacute;c biện ph&aacute;p ph&ograve;ng trừ s&acirc;u bệnh hại bằng biện ph&aacute;p sinh học.</p> <p>4. Đ&aacute;nh gi&aacute; hiệu quả ph&ograve;ng trừ v&agrave; đề xuất c&aacute;c giải ph&aacute;p ph&ograve;ng trừ s&acirc;u bệnh hại hiệu quả tr&ecirc;n c&acirc;y S&acirc;m Ngọc Linh.</p> </td> <td valign="top" width="94"> <p>1.B&aacute;o c&aacute;o khoa học kết quả thực hiện đề t&agrave;i.</p> <p>2. Th&agrave;nh phần s&acirc;u bệnh hại v&agrave; c&aacute;c biện ph&aacute;p ph&ograve;ng trừ s&acirc;u bệnh hại bằng biện ph&aacute;p sinh học.</p> </td> <td valign="top" width="76"> <p>- Sở n&ocirc;ng nghiệp v&agrave; ph&aacute;t triển n&ocirc;ng th&ocirc;n;</p> <p>- Hội S&acirc;m Ngọc Linh tỉnh Kon Tum;</p> <p>- C&aacute;c doanh nghiệp, tổ chức v&agrave; c&aacute; nh&acirc;n sản xuất S&acirc;m Ngọc Linh tr&ecirc;n địa b&agrave;n tỉnh.</p> </td> <td valign="top" width="47"> <p>24 th&aacute;ng</p> </td> </tr> <tr> <td valign="top" width="42"> <p align="center">02</p> </td> <td valign="top" width="81"> <p><strong>Ứng dụng c&ocirc;ng nghệ cao trong nu&ocirc;i trồng v&agrave; sản xuất thử nghiệm một số sản phẩm từ nấm b&agrave;o ngư (Pleurotus eryngii)</strong></p> </td> <td valign="top" width="151"> <p><strong><em>1.Mục ti&ecirc;u chung:</em></strong></p> <p>Ứng dụng c&ocirc;ng nghệ cao trong nu&ocirc;i trồng v&agrave; sản xuất thử nghiệm một số sản phẩm snack từ Nấm B&aacute;o Ngư, hướng tới ph&aacute;t triển sản phẩm chế biến từ nấm tr&ecirc;n quy m&ocirc; c&ocirc;ng nghiệp.</p> <p><strong>2. Mục ti&ecirc;u cụ thể:</strong></p> <p>- X&acirc;y dựng nh&agrave; nu&ocirc;i trồng nấm B&aacute;o Ngư (Pleurotus eryngii) với quy m&ocirc; 180 m<sup>2</sup> đạt c&ocirc;ng suất 60.000 bịch ph&ocirc;i nu&ocirc;i trồng/năm. Sẩn xuất 21 tấn Nấm B&agrave;o Ngư tươi l&agrave;m nguy&ecirc;n liệu phục vụ cho chế biến snack Nấm v&agrave; đ&oacute;ng g&oacute;i nấm tươi phục vụ nhu cầu ti&ecirc;u d&ugrave;ng tại địa phương.</p> <p>- Tiếp nhận v&agrave; ho&agrave;n thiện quy tr&igrave;nh sản xuất snack Nấm; quy m&ocirc; 10.000 hộp snack&nbsp; nấm với 3 d&ograve;ng sản phẩm.</p> <p>- Đăng k&yacute; thương hiệu, đ&aacute;nh gi&aacute; chất lượng sản phẩm; giới thiệu, qu&atilde;ng b&aacute;, ti&ecirc;u thụ sản phẩm.</p> <p>- Ph&acirc;n t&iacute;ch, đ&aacute;nh gi&aacute; hiệu quả kinh tế-x&atilde; hội</p> <p><strong><em>&nbsp;</em></strong></p> </td> <td valign="top" width="151"> <p>1.X&acirc;y dựng m&ocirc; h&igrave;nh ứng dụng c&ocirc;ng nghệ cao trong trồng Nấm B&agrave;o Ngư (Pleurotus eryngii)&nbsp; với quy m&ocirc; 180 m<sup>2. </sup>Sản xuất 21 tấn nấm tươi phục vụ cho chế biến snack nấm v&agrave; đ&oacute;ng g&oacute;i nấm tươi phục vụ nhu cầu ti&ecirc;u d&ugrave;ng tại địa phương.</p> <p>2. Tiếp nhận, ho&agrave;n thiện quy tr&igrave;nh sản xuất snack từ C&ocirc;ng ty TNHH MTV Nấm Trang Sinh <em>(Khu n&ocirc;ng nghiệp c&ocirc;ng nghệ cao, TP HCM). </em>Sản xuất 10.000 sản phẩmsnack&nbsp; nấm, c&aacute;c chỉ ti&ecirc;u của sản phẩm:</p> <p>+ Mầu sắc: M&agrave;u đặc trưng của nấm B&agrave;o Ngư.</p> <p>+ K&iacute;ch thước: nguy&ecirc;n tai, tỉ lệ vỡ n&aacute;t sau chi&ecirc;n kh&ocirc;ng qu&aacute; 10%.</p> <p>+ Hương: Ba hương ch&iacute;nh bao gồm: Hương nguy&ecirc;n vị, Hương BBQ, Hương Wasabi.</p> <p>+ Vị: Vị cay mặn, vị mặn</p> <p>+ Ti&ecirc;u chuẩn chất lượng: đạt theo quy định của Bộ Y tế.</p> <p>3. X&acirc;y dựng thương hiệu cho sản phẩm&nbsp; snack&nbsp; nấm; x&acirc;y dựng hệ thống quảng b&aacute;, giới thiệu sản phẩm; ph&acirc;n phối sản phẩm tại c&aacute;c tỉnh, th&agrave;nh trong nước.</p> <p>4. Đ&aacute;nh gi&aacute; hiệu quả kinh tế- x&atilde; hội</p> </td> <td valign="top" width="94"> <p>1. B&aacute;o c&aacute;o kết quả thực hiện dự &aacute;n.</p> <p>2.Kỷ thuật nu&ocirc;i trồng v&agrave; quy tr&igrave;nh sản xuất c&aacute;c sản phẩm từ nấm B&agrave;o Ngư.</p> <p>3. 10.000 g&oacute;i snack với 3 d&ograve;ng sản phẩm; 5.000 g&oacute;i nấm B&agrave;o Ngư tươi.</p> </td> <td valign="top" width="76"> <p align="center">Nấm sạch T&acirc;y Nuy&ecirc;n</p> </td> <td valign="top" width="47"> <p align="center">24 th&aacute;ng</p> </td> </tr> </tbody> </table>
  
Số lượt xem:486