Thông báo: Hỗ trợ kinh phí thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Kon Tum
8-7-2024
Thực hiện Nghị quyết số 30/2022/NQ-HĐND ngày 12 tháng 7 năm 2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định mức hỗ trợ đăng ký bảo hộ đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp và nhãn hiệu; đăng ký bảo hộ, công nhận giống cây trồng mới thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Kon Tum và Công văn số 2301/UBND-KGVX ngày 19/7/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai thực hiện     Nghị quyết số 30/2022/NQ-HĐND ngày 12 tháng 7 năm 2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ Kon Tum thông báo về việc hỗ trợ kinh phí đăng ký bảo hộ đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp và nhãn hiệu; đăng ký bảo hộ, công nhận giống cây trồng mới, cụ thể như sau:

1. Đối tượng áp dụng: Các sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu, giống cây trồng mới của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã được Cục Sở hữu trí tuệ, Cục Trồng trọt và nước ngoài cấp văn bằng bảo hộ kể từ ngày tháng 8/2022 đến nay.

2. Mức hỗ trợ

2.1. Đối với đăng ký bảo hộ trong nước:

a)  Đối với sáng chế và giống cây trồng mới: 30 triệu đồng/văn bằng.

b)  Đối với kiểu dáng công nghiệp và nhãn hiệu: 15 triệu đồng/văn bằng.

2.2. Đối với đăng ký bảo hộ ở nước ngoài: sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, giống cây trồng mới, nhãn hiệu: 60 triệu đồng/đơn được chấp nhận hợp lệ, các văn bản tương ứng theo quy định của tổ chức quốc tế hoặc quốc gia nộp đơn.

3. Thủ tục đăng ký tham gia:

3.1. Đối với trong nước

- Đơn đề nghị hỗ trợ kinh phí (theo Mẫu A-ĐĐNHT), 01 bản.

- Bản sao văn bằng bảo hộ do Việt Nam cấp, 01 bản phô tô.

- Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đối với tổ chức) hoặc Căn cước công dân (đối với cá nhân).

3.2. Đối với đăng ký bảo hộ ở nước ngoài:

- Đơn đề nghị hỗ trợ kinh phí (theo Mẫu A-ĐĐNHT), 01 bản.

- Bản sao Thông báo đơn được chấp nhận hợp lệ, các văn bản tương ứng theo quy định của tổ chức quốc tế hoặc quốc gia nộp đơn, 01 bản phô tô

- Bản sao hợp đồng giữa doanh nghiệp hoặc tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp và tài liệu có liên quan (nếu có).

4. Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ đề xuất hỗ trợ:

4.1. Thời gian: Sở Khoa học và Công nghệ tiếp nhận đề xuất thường xuyên trong năm và các năm tiếp theo đến năm 2030.

4.2. Địa điểm: Sở Khoa học và Công nghệ, Tầng 4, tòa nhà B, Trung tâm Hành chính tỉnh Kon Tum - tổ 8, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Phòng Quản lý Công nghệ - Sở Khoa học và Công nghệ - Điện thoại 0260.3862.806.

Ghi chú: Đề nghị Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Phòng Kinh tế thành phố, Phòng KT-HT các huyện thông báo qua hệ thống zalo đến các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội, Hội, địa phương biết tham gia.

Sở Khoa học và Công nghệ thông báo và đề nghị các sở, ban ngành; UBND các huyện, thành phố phối hợp thông tin đến các tổ chức, cá nhân có nhu cầu hỗ trợ biết, tham gia./.

Mẫu A-ĐĐNHT