Hội nghị tập huấn "Kiến thức chuyên sâu về hệ thống truy xuất sản phẩm, hàng hóa; triển khai ứng dụng công nghệ tiên tiến để truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa
30-9-2024
CT
Thực hiện Kế hoạch số 4460/KH-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về Thực hiện Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hoá trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2024. Từ ngày 25/9 đến ngày 27/9/2024, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ Cheekee tập huấn "Kiến thức chuyên sâu về hệ thống truy xuất sản phẩm, hàng hóa; triển khai ứng dụng công nghệ tiên tiến để truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa".

Tham dự Hội nghị có Đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ và công chức các phòng thuộc Sở; Lãnh đạo và viên chức Phòng Dịch vụ KH&CN của  Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Dịch vụ KH&CN.

Quang cảnh hôi nghị

Về phía các cơ quan quản lý nhà nước liên quan, có sự tham dự của Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn (Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản; Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật); Sở Công Thương; Ủy ban Nhân dân, Phòng Kinh tế Hạ tầng các huyện, thành phố.

Về phía doanh nghiệp có đại diện Hiệp Hội doanh nghiệp; Đại diện Hội doanh nhân trẻ, đại diện các doanh nghiệp, các hợp tác xã, các chủ thể OCOP trên địa bàn tỉnh Kon Tum tham dự.

Sở Khoa học và Công nghệ đã mời ông Phạm Văn Quân, chuyên gia trong lĩnh vực truy xuất nguồn gốc, Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Cheekee trình bày tại Hội nghị các nội dung về: Tổng quan và thực trạng về truy xuất nguồn gốc ở Việt Nam hiện nay; Một số TCVN về truy xuất nguồn gốc; Thực hành hệ thống TXNG thực tế,...

Lãnh đạo và công chức Phòng Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Sở Khoa học và Công nghệ trao đổi các nội dung, hướng dẫn doanh nghiệp tham gia Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm hàng hóa giai đoạn 2020-2025 trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Kết thúc Hội nghị, các thành viên cơ bản nắm vững được các kiến thức chuyên sâu về truy xuất nguồn gốc nhằm tham mưu cho doanh nghiệp, đơn vị mình triển khai thực hiện tốt các quy định của pháp luật về truy xuất nguồn gốc./.

Mai Hoà