Thứ 5, ngày 18 tháng 7 năm 2024
Thông báo về truy xuất nguồn gốc trái cây xuất khẩu đi Trung Quốc
28-8-2019

Theo thông tin từ Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng: gần đây, các cơ quan chức năng của Trung Quốc yêu cầu bắt buộc thực hiện truy xuất nguồn gốc (TXNG) với các loại hoa quả nhập khẩu từ Việt Nam theo lộ trình là mít và dưa hấu, sau đó là sầu riêng, nhãn, thanh long, xoài, chôm chôm, chuối, vải. Ngày 01/7/2019, Trung tâm Mã số Mã vạch Quốc gia (cơ quan thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) đã ký thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Dịch vụ Kỹ thuật Truy xuất nguồn gốc thuộc Tập đoàn Chứng nhận và Kiểm định Trung Quốc (CCIC). Theo đó, hai bên thỏa thuận về việc kết nối cơ sở dữ liệu, chấp nhận thông tin truy xuất nguồn gốc lẫn nhau đối với các sản phẩm, hàng hóa xuất nhập khẩu giữa hai nước.

Sở Khoa học và Công nghệ Kon Tum thông báo đến các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh biết, nếu có nhu cầu, hoặc gặp khó khăn liên quan đến yêu cầu TXNG đối với sản phẩm hàng hóa xuất khẩu đi Trung Quốc, liên hệ với Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (số điện thoại: 0243.791.4946, email: msmv@nbc.gov.vn, địa chỉ: số 8 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội) để được hướng dẫn.

LVC

206694 Tổng số người truy cập: 2665 Số người online: