Thứ 4, ngày 17 tháng 7 năm 2024
Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội
18-6-2021

Ngày 17/6/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Quyết định 874/QĐ-BTTTT về Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội.

Nhằm mục đích tạo điều kiện phát triển lành mạnh mạng xã hội tại Việt Nam, đảm bảo quyền tự do cá nhân, quyền tự do kinh doanh, không phân biệt đối xử nhà cung cấp dịch vụ trong và ngoài nước, phù hợp với chuẩn mực, thông lệ và các điều ước quốc tế mà Việt Nam đã tham gia; Xây dựng chuẩn mực đạo đức về hành vi, ứng xử trên mạng xã hội, giáo dục ý thức, tạo thói quen tích cực trong các hành vi ứng xử của người dùng trên mạng xã hội, góp phần xây dựng môi trường mạng an toàn, lành mạnh tại Việt Nam.

Đối tượng áp dụng: Bộ Quy tắc áp dụng cho 03 nhóm đối tượng: (1) Cơ quan nhà nước, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan nhà nước sử dụng mạng xã hội; (2) Tổ chức, cá nhân khác sử dụng mạng xã hội; (3) Nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội tại việt Nam.

Theo đó, Quy tứng xử chung là áp dụng cho tất c các nhóm đi tượng:

1. Quy tc Tôn trọng, tuân thủ pháp luật: Tuân th pháp luật Việt Namtôn trọng quyn và lợi ích hợp pháp ctổ chức, cá nhân.

2. Quy tc Lành mạnh: Hành viứng xử trên mạng xã hội phù hợp với các giá trị đạo đức, văn hóa, truyn thống tđẹp của n tộc Việt Nam.

3. Quy tc An toàn, bo mật thông tin: Tuân thủ các quy định và hướng dẫn về bo vệ an toàn và bo mật thông tin.

4. Quy tc Trách nhiệm: Chtrách nhiệm về các hành vi, ứng xử trên mạng xã hội; phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý hành vi, ni dung thông tin vi phm pháp luật.

Quyết định 874/QĐ-BTTTT có hiệu lực ngày 17/6/2021./.

206074 Tổng số người truy cập: 1581 Số người online: