Thứ 4, ngày 17 tháng 7 năm 2024
Ban chỉ đạo xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ chỉ đạo việc thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2023
4-4-2023

Với nhiệm vụ tham mưu giúp chi bộ, thủ trưởng cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai thực hiện các quy định của Đảng và Nhà nước về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở trong hoạt động của Sở Khoa học và Công nghệ và đơn vị trực thuộc Sở, ngay từ đầu năm 2023, Ban chỉ đạo xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ (gọi tắt là Ban chỉ đạo) đã kiện toàn nhân sự Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên Ban chỉ đạo và ban hành Chương trình công tác năm 2023.

Để tiếp tục triển khai có hiệu quả việc thực hiện dân chủ ở cơ sở phù hợp với Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2023), ngày 03/4/2023, Ban chỉ đạo ban hành Văn bản số 83-CV/BCĐ về việc thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2023. Theo đó Ban chỉ đạo đề nghị Thủ trưởng Sở Khoa học và Công nghệ và thủ trưởng đơn vị trực thuộc Sở:

Rà soát, bổ sung, sửa đổi hoặc ban hành mới Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động cơ quan, đơn vị phù hợp với Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn kịp thời giải quyết những vướng mắc, kiến nghị chính đáng của công chức, viên chức và người lao động (nếu có), tránh tình trạng gửi đơn thư khiếu nại, tố cáo vượt cấp.

Tiếp tục thực hiện các qui định về thực hiện dân chủ ở cơ sở trong cơ quan, đơn vị; định kỳ tự kiểm tra, giám sát việc thực hiện Quy chế dân chủ tại đơn vị và báo cáo kết quả về Ban chỉ đạo để chỉ đạo.

205025 Tổng số người truy cập: 2747 Số người online: