Thứ 3, ngày 16 tháng 7 năm 2024
UBND huyện Đăk Hà Cấp Giấy chứng nhận ghi nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý Đăk Hà cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện Đăk Hà
1-7-2024
Ngày 24/6/2024, Ủy ban nhân dân huyện Đăk Hà có Quyết định Cấp Giấy chứng nhận ghi nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý “Đăk Hà” cho 05 tổ chức và 02 cơ sở trên địa bàn huyện Đăk Hà theo Quyết định số 411/QĐ-UBND ngày 24/6/2024.

Theo đó, cấp cho 05 tổ chức gồm: (1) Công ty TNHH MTV cà phê Nguyên Huy Hùng 03 sản phẩm: Cà phê nhân, cà phê hạt rang, cà phê bột; (2) Công ty Cổ phần cà phê Đăk Hà 04 sản phẩm: Cà phê nhân, cà phê hạt rang, cà phê bột, cà phê tinh; (3) Hợp tác xã nông nghiệp dịch vụ Thế hệ mới Đăk Mar 03 sản phẩm: Cà phê nhân, cà phê hạt rang, cà phê bột; (4) Hợp tác xã Nông nghiệp công bằng Pô Kô 03 sản phẩm: Cà phê nhân, cà phê hạt rang, cà phê bột; (5) Hợp tác xã nông nghiệp, sản xuất và thương mại Sáu Nhung 04 sản phẩm: Cà phê nhân, cà phê hạt rang, cà phê bột, cà phê tinh và 02 cơ sở gồm: (1) Cơ sở Đỗ Văn Phương 03 sản phẩm: Cà phê nhân, cà phê hạt rang, cà phê bột; (2) Hộ Kinh doanh Laduvi Coffee 03 sản phẩm: Cà phê nhân, cà phê hạt rang, cà phê bột.

Chỉ dẫn địa lý Đăk Hà được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00079 cho cà phê Đăk Hà tại Quyết định số 6221/QĐ-SHTT. UBND huyện Đắk Hà là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này. Sản phẩm cà phê mang chỉ dẫn địa lý Đắk Hà được bảo hộ gồm cà phê nhân và các dạng sản phẩm chế biến như cà phê hạt rang, cà phê bột và cà phê tinh. Vùng chỉ dẫn địa lý cà phê “Đăk Hà” gồm các xã Xã Đăk Mar, xã Ngọk Wang, xã Hà Mòn, xã Đăk Ui, xã Đăk La, xã Đăk Long, xã Đăk Pxi, xã Đăk Ngọk, xã Ngọk Réo, xã Đăk Hring và thị trấn Đăk Hà, thuộc huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum.

Lê Ngọc Hiến

203704 Tổng số người truy cập: 13 Số người online: