Thứ 7, ngày 20 tháng 7 năm 2024
Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định phòng, chống dịch COVID-19
11-5-2021

Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum vừa ban hành Văn bản số 1485/UBND-KGVX ngày 10 tháng 5 năm 2021 về việc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Xét đề nghị của Sở Y tế tại Văn bản số 1923/SYT-NVYD ngày 10 tháng 5 năm 2021 về việc tăng cường kiểm tra, xử lý không chấp hành đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19, Ủy ban nhân dân tỉnh có ý kiến như sau:

Các đơn vị, địa phương tập trung tăng cường công tác truyền thông, tuyên tuyền cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn tỉnh chấp hành nghiêm túc:

Việc bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, hướng dẫn của ngành Y tế; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K phòng chống dịch của Bộ Y tế (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế).

Tiếp tục không tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thực sự thiết yếu, có nguy cơ cao lây lan dịch COVID-19.

Công an tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố

Tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật những trường hợp không chấp hành các nội dung quy định của phòng chống dịch COVID-19 (Bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng; không tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết và tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thực sự thiết yếu…) từ 00 giờ 00, ngày 11/5/2021.

Tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh kết quả xử lý trong ngày về Sở Y tế trước 09h00  của ngày hôm sau (qua đồng chí Thành: Email cthanh245@gmail.com; SĐT 0346087801, đồng thời gửi Văn bản theo quy định).

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ tổ chức kiểm tra đột xuất việc các cá nhân, tổ chức, cơ sở... trên địa bàn chấp hành các nội dung quy định của phòng, chống dịch COVID-19. Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân tỉnh nếu để xảy ra trường hợp vi phạm./.

LVT