Thứ 4, ngày 16 tháng 10 năm 2024
Hội đồng nhân dân tỉnh Kon Tum ban hành Nghị quyết quy định thẩm quyền quyết định việc mua sắm tài sản nhiệm vụ KHCN sử dụng ngân sách nhà nước
30-9-2024

Ngày 26 tháng 9 năm 2024, Hội đồng nhân dân tỉnh Kon Tum Khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 60/2024/NQ-HĐND quy định thẩm quyền quyết định việc mua sắm tài sản của các nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước; mua sắm hàng hóa, dịch vụ đối với nguồn kinh phí khoa học và công nghệ thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Kon Tum (bao gồm cả việc mua sắm tại cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý và cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân khác thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ không thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Kon Tum), với các nội dung cụ thể như sau:

Về đối tượng áp dụng: Cơ quan quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ; cơ quan được giao quản lý nhiệm vụ khoa học và công nghệ; Các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước đối với nguồn kinh phí thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Kon Tum; Các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân sử dụng nguồn kinh phí khoa học và công nghệ thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Kon Tum (bao gồm cả các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Kon Tum và các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân khác thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ không thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Kon Tum); Các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân khác có liên quan.

Về Thẩm quyền quyết định việc mua sắm tài sản của các nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước (bao gồm cả tài sản do ngân sách nhà nước hỗ trợ một phần) đối với nguồn kinh phí thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Kon Tum: Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ quyết định việc mua sắm tài sản đối với nguồn kinh phí được giao Sở Khoa học và Công nghệ quản lý; Thủ trưởng cơ quan, tổ chức, đơn vị cấp tỉnh (đơn vị dự toán cấp 1) quyết định việc mua sắm tài sản đối với nguồn kinh phí được giao quản lý; Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện quyết định việc mua sắm tài sản đối với nguồn kinh phí được giao Ủy ban nhân dân cấp huyện quản lý.

Về Thẩm quyền quyết định việc mua sắm hàng hóa, dịch vụ đối với nguồn kinh phí khoa học và công nghệ thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Kon Tum (bao gồm cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Kon Tum và các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân khác thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ không thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Kon Tum): Đối với nguồn kinh phí giao cho các đơn vị cấp tỉnh quản lý: Thủ trưởng cơ quan, tổ chức, đơn vị được giao quản lý kinh phí (đơn vị dự toán cấp 1) quyết định việc mua sắm cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị và cá nhân khác đối với gói thầu, nội dung mua sắm có giá trị trên 200 triệu đồng; Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức, đơn vị và cá nhân khác quyết định việc mua sắm đối với gói thầu, nội dung mua sắm có giá trị không quá 200 triệu đồng. Đối với nguồn kinh phí giao Ủy ban nhân dân cấp huyện quản lý: Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện được giao quản lý kinh phí quyết định việc mua sắm cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị và cá nhân khác đối với gói thầu, nội dung mua sắm có giá trị trên 200 triệu đồng: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức, đơn vị và cá nhân khác quyết định việc mua sắm đối với gói thầu, nội dung mua sắm có giá trị không quá 200 triệu đồng.

Nghị quyết này có hiệu lực từ ngày 07 tháng 10 năm 2024./.

Lê Thị Thuỷ