Thứ 4, ngày 17 tháng 7 năm 2024
Sở KH&CN ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc
1-7-2021

Ngày 28/6/2021, Sở Khoa học và Công nghệ ban hành Kế hoạch số 41/KH-SKHCN về việc Triển khai thực hiện Kế hoạch số 2217/KH-UBND ngày 26  tháng 8 năm 2019 của Uỷ ban nhân dân tỉnh về thực hiện Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc.

Theo đó, nhằm cụ thể hóa các nhiệm vụ do UBND tỉnh giao tại Kế hoạch 2217 của UBND tỉnh, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng. Đồng thời, giúp các phòng, đơn vị được giao nhiệm vụ chủ động tham mưu, đề xuất các giải pháp và biện pháp tổ chức thực hiện để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Kế hoạch đã nêu rõ những nội dung cần triển khai như sau:

1. Thông tin, tuyên truyền, phổ biến kiến thức về truy xuất nguồn gốc cho các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Khuyến cáodoanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm, hàng hoá xây dựng và áp dụng hệthống truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hoá, mã số mã vạch nhằm đảm bảo quyền lợi của nhà sản xuất và người tiêu dùng.

2. Tổ chức các khoá đào tạo, bồi dưỡng, phổ biếnkiến thứcvề truy xuất nguồn gốc cho các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp, các cá nhân có nhu cầu trên địa bàn tỉnh

3. Phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Y tế lựa chọn 03sản phẩm trở lên thuộc nhóm sản phẩm, hàng hoá nông lâm thuỷ sản hoặc thực phẩm để hỗ trợ triển khai thí điểm việc áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc(Kính phí hỗ trợthuộc Chương trình nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, hàng hóa trên địa bàntỉnh Kon Tum giai đoạn 2021-2025 được ban hành tại Kế hoạch số 436/KH-UBND ngày 03/02/2021 của UBND tỉnh).

4. Hướng dẫncác doanh nghiệp, tổ chức, cá nhânxây dựng chuỗi sản xuất, cung ứng sản phẩm nônglâm thuỷsản,thực phẩm an toàn có ứng dụng hệ thống thông tin điện tử truy xuất nguồn gốc; kết nối với Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hoá quốc gia

5. Phối hợp với Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Văn phòng mã số mã vạch quốc gia) hoặc các đối tác trong và ngoài nước (nếu cần thiết) để tiếp nhận hoặc chuyển giao công nghệtrong xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc; đăng nhập và truy cập dữ liệu trên Cổng truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hoá Quốc gia

6. Tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh xây dựng, quản lý và sử dụng Cổng truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hoá của tỉnh và kết nối với Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hoá quốc gia.

7. Tổ chức tổng kết tình hình thực hiện kế hoạch.

Giao Phòng Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chủ trì, làm đầu mối tham mưu lãnh đạo Sở tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch; tổ chức các hoạt động phối hợp của các cơ quan liên quan, các doanh nghiệp trong tỉnh; tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch với UBND tỉnh, Bộ KH&CN./.

204629 Tổng số người truy cập: 2067 Số người online: