Thứ 6, ngày 19 tháng 7 năm 2024
Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành Thông tư hướng dẫn đánh giá trình độ công nghệ và năng lực sản xuất
10-1-2020

Ngày 10/12/2019, Bộ Khoa học và Công nghệban hành Thông tư số 17/2019/TT-BKHCN hướng dẫn đánh giá trình độ công nghệ và năng lực sản xuất.

Thông tư gồm có 4 chương, 14 điều, hướng dẫn nội dung, quy trình đánh giá trình độ và năng lực công nghệ sản xuất của doanh nghiệp, đánh giá trình độ và năng lực công nghệ các ngành, lĩnh vực sản xuất tại Việt Nam, bao gồm công nghiệp chế biến, chế tạo, lắp ráp và các ngành công nghiệp hỗ trợ.

Theo Thông tư, trình độ và năng lực công nghệ sản xuất là mức độ đạt được của hiện trạng công nghệ, khả năng tổ chức, khai thác công nghệ hiện có, khả năng hấp thụ, làm chủ, nghiên cứu phát triển và đổi mới sáng tạo công nghệ sản xuất của doanh nghiệp, ngành, lĩnh vực.

Đánh giá trình độ và năng lực công nghệ sản xuất của doanh nghiệp là việc phân tích, xác định hiện trạng, hiệu quả sử dụng, khai thác công nghệ sản xuất và đánh giá khả năng tổ chức, khai thác công nghệ hiện có, khả năng hấp thụ, làm chủ, nghiên cứu phát triển và đổi mới sáng tạo công nghệ sản xuất của doanh nghiệp.

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng kết quả đánh giá trình độ và năng lực công nghệ sản xuất của doanh nghiệp, trình độ và năng lực công nghệ sản xuất các ngành, lĩnh vực sản xuất tại Việt Nam làm cơ sở để nắm bắt hiện trạng công nghệ sản xuất và khả năng khai thác, làm chủ, đổi mới, nghiên cứu và phát triển công nghệ, từ đó đề xuất chính sách, đưa ra giải pháp nhằm nâng cao trình độ và năng lực công nghệ sản xuất của doanh nghiệp, ngành, lĩnh vực.

Thông tư cụ thể hóa các tiêu chí, phương pháp đánh giá trình độ và năng lực công nghệ sản xuất (chi tiết tại Chương 2 và Chương 3).

Thông tư có hiệu lực kể từ ngày 25/01/2020./.

Số lượt xem:1994

208754 Tổng số người truy cập: 1925 Số người online: