Thứ 7, ngày 20 tháng 7 năm 2024
Thông báo về Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2019
28-6-2019

Tối 14/5/2019 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2018. Đến dự buổi lễ có Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban KHCN &MT của Quốc hội Phạn Xuân Dũng; Uỷ viên Trung ương Đảng,, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh; Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam Châu Văn Minh; Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN Bùi Văn Cường; Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức giải thưởng Đặng Vũ Minh; Đại diện các Bộ, Ban, Ngành, Đoàn thể, các cơ quan truyền thông, báo chí, các nhà tài trợ và các tác giả đoạt giải...

Tại Lễ trao giải, ông Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã phát động Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2019.

Mục đích, ý nghĩa

Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam được xét trao tặng cho các tác giả có những công trình khoa học và công nghệ có giá trị khoa học – kinh tế - xã hội lớn, đang được thực hiện tại Việt Nam nhằm khuyến khích nghiên cứu, áp dụng các thành tựu khoa học và công nghệ tiên tiến vào sản xuất và đời sống và nhằm công nhận sự đóng góp nổi bậc của các nhà khoa học, công nghệ

Đối tượng được xét trao Giải thưởng

Các tác giả là công dân Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài, người nước đang lao động, học tập, công tác tại Việt Nam có các công trình khoa học công nghệ được nghiên cứu, áp dụng trên lãnh thổ Việt Nam trong phạm vi 5 năm đến thời điểm nhận hồ sơ.

Cơ quan tổ chức Giải thưởng

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

Bộ Khoa học và Công nghệ

Giải thưởng năm nay sẽ tập trung xét các công trình khoa học thuộc 6 lĩnh vực công nghệ

1. Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông

2. Cơ khí và tự động hóa

3. Sinh học phục vụ sản xuất và đời sống

4. Công nghệ vật liệu

5. Công nghệ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên.

6. Tiết kiệm năng lượng và sử dụng các nguồn năng lượng mới.

Ngoài các Giải thưởng do Bộ Khoa hoc và Công nghệ và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật trao, Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO) của Liên hiệp quốc sẽ trao 01 giải cho công trình xuất sắc nhất.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trân trọng mời các tổ chức, cá nhân, các nhà khoa học, đánh giá các công trình tham dự Giải thưởng và gửi các công trình về Ban tổ chức Giải thưởng trước ngày 30/10/2019 theo địa chỉ:

Cơ quan thường trực:

Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC)

53 Nguyễn Du, Hà Nội

Tel: 024 38 226419, 024 39 434627