Thứ 6, ngày 19 tháng 7 năm 2024
Đại hội Hội Dược liệu tỉnh Kon Tum lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026
26-8-2021

Đại hội Hội Dược liệu tỉnh Kon Tum lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức vào chiều ngày 25/8/2021. Tham dự Đại hội có đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí đại diện Thường trực HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan và 74 Hội viên Hội Dược liệu tỉnh.

Đại hội đã thảo luận và thông qua Điều lệ, Chương trình hoạt động Hội Dược liệu, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu Ban Chấp hành Hội Dược liệu tỉnh Kon Tum khóa I, nhiệm kỳ 2021- 2026 có 23 Ủy viên; bầu Ban Thường vụ có 09 ủy viên; bầu Ban Kiểm tra Hội có 07 Ủy viên và bầu ông Võ Văn Thanh, Giám đốc Sở Y tế giữ chức Chủ tịch Hội.

Hội Dược liệu tỉnh Kon Tum được xác định là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tự nguyện liên kết của các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế và các cá nhân trên địa bàn tỉnh Kon Tum hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, bảo tồn,  nuôi trồng, sản xuất, chế biến, kinh doanh, dịch vụ dược liệu và các sản phẩm từ dược liệu. Mục đích của Hội là giúp các doanh nghiệp, các hội viên hợp tác hỗ trợ lẫn nhau về kinh tế, kỹ thuật trong nghiên cứu, nuôi trồng, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, chế biến dược liệu và các sản phẩm từ dược liệu nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và giá trị sản phẩm, dịch vụ; đại diện và bảo vệ lợi ích hợp pháp của các hội viên; tạo thêm việc làm, cải thiện đời sống người lao động sản xuất, kinh doanh dược liệu và các sản phẩm từ dược liệu góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Kon Tum.

Phương hướng hoạt động của Hội Dược liệu trong nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ tập trung xây dựng Hội thành một tổ chức có uy tín, đủ mạnh để thực sự là người đại diện cho nguyện vọng và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên; là cầu nối giữa chính quyền, các tổ chức khoa học và công nghệ với hội viên, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dược liệu; xây dựng Hội trở thành trung tâm liên kết, tư vấn, hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu, bảo tồn, sản xuất, chế biến, kinh doanh, dịch vụ về dược liệu của hội viên, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn tỉnh Kon Tum; phối hợp cùng các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân có liên quan nâng cao giá trị, xây dựng thương hiệu, phát triển bền vững các sản phẩm dược liệu tỉnh Kon Tum mang tầm Quốc gia; góp phần phục vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Hội đã đề ra mục tiêu trong nhiệm kỳ là: Phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, xây dựng tổ chức Hội Dược liệu tỉnh  vững mạnh, phát triển hội viên tăng về số lượng, giỏi về chuyên môn, tận tụy với nghề, phát huy vai trò của một tổ chức xã hội, nghề nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, bảo tồn, phát triển nuôi trồng, sản xuất chế, kinh doanh dịch vụ, tăng giá trị sản phẩm dược liệu, nâng cao thu nhập cho hội viên, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. Với các chỉ tiêu cụ thể đó là: 100% hội viên thực hiện và tham gia đầy đủ trách nhiệm nghĩa vụ theo Điều lệ Hội; củng cố phát triển hội viên, đến hết nhiệm kỳ số hội viên của Hội tăng từ 10- 20%; trong nhiệm kỳ, thành lập 01-02 Chi hội trực thuộc tại những địa bàn trọng điểm phát triển dược liệu; xây dựng được Website của Hội Dược liệu tỉnh Kon Tum; phối hợp với các đơn vị, tổ chức, hằng năm tổ chức ít nhất 01 khóa phổ biến kiến thức, tập huấn, đào tạo, hội thảo,v.v… có liên quan đến phát triển dược liệu cho hội viên, doanh nghiệp; 100% hội viên được Hội tư vấn, cung cấp đầy đủ thông tin liên quan pháp lý, hành chính và các hoạt động kinh tế, thương mại, khoa học và công nghệ; Hội Dược liệu chủ động phối hợp với các tổ chức, đơn vị có liên quan để gặp gỡ, đối thoại với các cấp, các ngành, doanh nghiệp để giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc theo yêu cầu và đề nghị của hội viên; định kỳ và đột suất Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và toàn thể hội viên tổ chức sinh hoạt theo quy định của Hội./.

Đồng chí Y Ngọc – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao hoa và chúc mừng BCH Hội dược liệu tỉnh Kon Tum khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026

Tin, ảnh: Đoàn Trọng Đức

209503 Tổng số người truy cập: 3056 Số người online: