Thứ 6, ngày 19 tháng 7 năm 2024
Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu dự án “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận cho các sản phẩm dược liệu tỉnh Kon Tum”
18-8-2021

Ngày 18/08/2021 Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu dự án “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận cho các sản phẩm dược liệu tỉnh Kon Tum, gồm : Đảng sâm , Ngũ vị tử, Đinh lăng, Đương Quy, Lan kim tuyến, Ý dĩ, Nghệ vàng, Sa nhân tím và Nấm linh chi”, dự án thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Kon Tum giai đoạn 2017-2020. Dự án do Công ty TNHH Sở hữu trí tuệ AGL là cơ quan chủ trì, kĩ sư Lê Thị Bích Thủy - chủ nhiệm dự án.

Tham dự Hội đồng nghiệm thu có 7 thành viên, gồm Ông Bùi Thanh Bình, Giám đốc Sở KH&CN  Chủ tịch Hội đồng; Ông Huỳnh Trung Kim, Phó Giám đốc Sở KH&CN - Phó Chủ tịch Hội đồng; đại diện lãnh đạo Sở Y Tế - phản biện 1, Sở Nông nghiệp và phat triển nông thôn - phản biện 2, các thành viên có lãnh đạo Sở Công Thương, phòng Quản lý Công nghệ, phòng Hành chính- Tổng hợp, Sở KH&CN.

Quang cảnh Hội đồng

Đại diện cơ quan chủ trì, chủ nhiệm dự án đã trình bày tóm tắt kết quả triển khai thực hiện dự án. Căn cứ hồ sơ đã gửi và báo cáo tóm tắt, các phản biện và thành viên Hội đồng nhận xét, đánh giá, thảo luận, đặt câu hỏi để chủ nhiệm dự án giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề của Hội đồng đặt ra.

Hội đồng đánh giá sau 02 năm triển khai thực hiện (T8/2019-T8/2021), dự án đã hoàn thành tốt mục tiêu, nội dung đề ra. Kết quả đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký Nhãn hiệu chứng nhận cho các sản phẩm sau: Đảng sâm Kon Tum, ương quy Kon Tum, Ngũ vị tử Kon Tum, Lan kim tuyến Kon Tum, Nghệ vàng Kon Tum, Đinh lăng Kon Tum, Sa nhân tím Kon Tum, Ý dĩ Kon Tum và Nấm dược liệu Kon Tum. Dự án cũng đã xây dựng được hệ thống các văn bản, mô hình quản lý, sử dụng các Nhãn hiệu chứng nhận làm cơ sở cho cơ quan quản lý Nhãn hiệu chứng nhận tổ chức cấp quyền, kiểm tra, giám sát việc sử dụng Nhãn hiệu chứng nhận trong thực tế. Việc đăng ký bảo hộ thành công Nhãn hiệu chứng nhận 9 loại dược liệu nêu trên sẽ góp phần tạo lập giá trị, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

Kết quả có 7/7 thành viên Hội đồng chấm điểm dự án đạt loại khá và thống nhất nghiệm thu kết thúc.

09 Nhãn hiệu chứng nhận được cấp gồm:

(1) Nấm linh chi Kon Tum: theo Quyết định số 39788/QĐ-SHTT ngày 19/5/2021

DANH MỤC HÀNG HÓA/ DỊCH VỤ MANG NHÃN HIỆU NẤM LINH CHI KON TUM

Nhóm 05: Nấm linh chi khô (01 sản phẩm).

Nhóm 35: Dịch vụ mua bán Nấm linh chi khô; Dịch vụ quảng cáo, quảng bá Nấm linh chi khô (02 dịch vụ).

(2)   Đảng sâm Kon Tum: theo Quyết định số 39789/QĐ-SHTT ngày 19/5/2021

DANH MỤC HÀNG HÓA/ DỊCH VỤ MANG NHÃN HIỆU ĐẢNG SÂM KON TUM

Nhóm 05: Đảng sâm tươi và khô (01 sản phẩm).

Nhóm 35: Dịch vụ mua bán Đảng sâm tươi và khô; Dịch vụ quảng cáo, quảng bá Đảng sâm tươi và khô (02 dịch vụ).

(3)   Đương quy Kon Tum: theo Quyết định số 39790/QĐ-SHTT ngày 19/5/2021

DANH MỤC HÀNG HÓA/ DỊCH VỤ MANG NHÃN HIỆU ĐƯƠNG QUY KON TUM

Nhóm 05: Đương quy khô (01 sản phẩm).

Nhóm 35: Dịch vụ mua bán Đương quy khô; Dịch vụ quảng cáo, quảng bá Đương quy khô (02 dịch vụ).

(4)   Lan kim tuyến Kon Tum: theo Quyết định số 39791/QĐ-SHTT ngày 19/5/2021

DANH MỤC HÀNG HÓA/ DỊCH VỤ MANG NHÃN HIỆU LAN KIM TUYẾN KON TUM

Nhóm 05: Lan kim tuyến khô (01 sản phẩm).

Nhóm 35: Dịch vụ mua bán Lan kim tuyến khô; Dịch vụ quảng cáo, quảng bá Lan kim tuyến khô (02 dịch vụ).

(5)   Ý dĩ Kon Tum: theo Quyết định số 39792/QĐ-SHTT ngày 19/5/2021;

DANH MỤC HÀNG HÓA/ DỊCH VỤ MANG NHÃN HIỆU Ý DĨ KON TUM

Nhóm 05: Ý dĩ khô (01 sản phẩm).

Nhóm 35: Dịch vụ mua bán Ý dĩ khô; Dịch vụ quảng cáo, quảng bá Ý dĩ khô (02 dịch vụ).

(6)   Đinh lăng Kon Tum:  theo Quyết định số 39793/QĐ-SHTT ngày 19/5/2021

DANH MỤC HÀNG HÓA/ DỊCH VỤ MANG NHÃN HIỆU ĐINH LĂNG KON TUM

Nhóm 05: Đinh lăng khô (01 sản phẩm).

Nhóm 35: Dịch vụ mua bán Đinh lăng khô; Dịch vụ quảng cáo, quảng bá Đinh lăng khô (02 dịch vụ).

(7)   Nghệ vàng Kon Tum: theo Quyết định số 39794/QĐ-SHTT ngày 19/5/2021

DANH MỤC HÀNG HÓA/ DỊCH VỤ MANG NHÃN HIỆU NGHỆ VÀNG KON TUM

Nhóm 05: Nghệ vàng tươi (01 sản phẩm).

Nhóm 35: Dịch vụ mua bán Nghệ vàng tươi; Dịch vụ quảng cáo, quảng bá Nghệ vàng tươi (02 dịch vụ).

(8)   Ngũ vị tử Kon Tum : theo Quyết định số 39795/QĐ-SHTT ngày 19/5/2021

DANH MỤC HÀNG HÓA/ DỊCH VỤ MANG NHÃN HIỆU NGŨ VỊ TỬ KON TUM

Nhóm 05: Ngũ vị tử khô (01 sản phẩm).

Nhóm 35: Dịch vụ mua bán ngũ vị tử khô; Dịch vụ quảng cáo, quảng bá ngũ vị tử khô (02 dịch vụ).

(9) Sa nhân tím Kon Tum: theo Quyết định số 39796/QĐ-SHTT ngày 19/5/2021

DANH MỤC HÀNG HÓA/ DỊCH VỤ MANG NHÃN HIỆU SA NHÂN TÍM KON TUM

Nhóm 05: Sa nhân tím khô (01 sản phẩm).

Nhóm 35: Dịch vụ mua bán Sa nhân tím khô; Dịch vụ quảng cáo, quảng bá Sa nhân tím khô (02 dịch vụ).

Tin, ảnh: NVL

209659 Tổng số người truy cập: 3331 Số người online: