Thứ 5, ngày 18 tháng 7 năm 2024
KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN BỘ CHỈ SỐ CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH VÀ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ NGƯỜI DÂN, DOANH NGHIỆP TRONG THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DỊCH VỤ CÔNG THEO THỜI GIAN THỰC TRÊN MÔI TRƯỜNG ĐIỆN TỬ
25-8-2022

Nhằm triển khai trách nhiệm cụ thể đến từng phòng, đơn vị thuộc Sở Khoa học và Công nghệ, đến từng công chức, viên chức về thực hiện Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử được công khai trên Cổng Dịch vụ công quốc gia; Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Kon Tum; theo dõi, giám sát, đánh giá của cá nhân, tổ chức và nâng cao chất lượng thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công.

Ngày 24/8/2022 Sở Khoa học và Công nghệ ban hành Kế hoạch số 50/KH-SKHCN về triển khai thực hiện Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử.

Theo đó, nội dung của Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử (sau đây gọi tắt là Bộ chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp), gồm 05 nhóm chỉ số như sau:

Một là, nhóm chỉ số Công khai, minh bạch (gồm có 04 chỉ số thành phần).

Hai là, nhóm chỉ số tiến độ, kết quả giải quyết (gồm có 02 chỉ số thành phần; trong đó: 01 chỉ số thành phần được được đánh giá chấm điểm và 01 chỉ số thành phần được sử dụng để phân tích chuyên sâu phục vụ chỉ đạo, điều hành).

Ba là, nhóm chỉ số Cung cấp dịch vụ công trực tuyến (gồm có 06 chỉ số thành phần)

Bốn là, nhóm chỉ số Số hóa hồ sơ (gồm có 07 chỉ số thành phần).

Năm là, nhóm chỉ số Mức độ hài lòng (gồm có 03 chỉ số thành phần).

Trong từng nhiệm vụ đều giao trách nhiệm cho từng phòng, từng bộ phận chủ trì và thời gian hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời giao Phòng Hành chính – Tổng hợp theo dõi, đôn đốc việc thực hiện Kế hoạch và tổng hợp, định kỳ báo cáo cơ quan cấp trên theo quy định./

Thùy Trâm

206747 Tổng số người truy cập: 2767 Số người online: