Thứ 5, ngày 18 tháng 7 năm 2024
KẾT QUẢ KIỂM TRA CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH NĂM 2022 TẠI SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
25-8-2022

Trên cơ sở kết quả kiểm tra của các thành viên Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính, ngày 24/8/2022 Hội đồng kiểm tra, đánh giá, chấm điểm cải cách hành chính tỉnh Kon Tum ban hành Thông báo số 81/TB-HĐ về kết quả kiểm tra cải cách hành chính năm 2022 tại sở khoa học và công nghệ.

Theo kết quả kiểm tra, Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành kịp thời các kế hoạch cải cách hành chính; nhiệm vụ đề ra tại kế hoạch cụ thể, có phân công đơn vị chịu trách nhiệm và xác định rõ thời gian hoàn thành; Đã thực hiện tốt công tác theo dõi, đôn đốc, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính đã đề ra tại các kế hoạch của đơn vị; Kịp thời xây dựng Kế hoạch khắc phục những hạn chế, khuyết điểm qua kết quả kiểm tra, đánh giá cải cách hành chính năm 2021; Triển khai thực hiện đảm bảo các Kế hoạch của Uỷ ban nhân dân tỉnh về công tác kiểm soát thủ tục hành chính; rà soát, đánh giá thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh; Thực hiện đảm bảo trong việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh.

Đồng thời, Sở đã thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng số lượng biên chế công chức được giao, không có tình trạng tuyển dụng vượt số lượng; Cơ cấu tổ chức các phòng chuyên môn đảm bảo tinh gọn đáp ứng các tiêu chí thành lập phòng chuyên môn theo quy định tại Nghị định 107/2020/NĐ-CP của Chính phủ; Đã ban hành kế hoạch chuyển đổi vị trí công tác năm 2022 đối với công chức, viên chức theo Nghị định số 59/2019/NĐ-CP; Đã xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức năm 2022 tại đơn vị.

Ngoài ra Sở đã ban hành Kế hoạch số 41/KH-SKHCN ngày 22/6/2022 về ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin mạng để triển khai thực hiện tại đơn vị trong năm 2022; Sử dụng chữ chữ ký số trên các Hệ thống đã áp dụng triển khai, đảm bảo tính xác thực theo quy định; Ứng dụng các phần mềm: ioffice, thư điện tử, hệ thống giải quyết thủ tục hành chính… trong hoạt động của đơn vị đạt hiệu quả; Có phát sinh hồ sơ thủ tục hành chính được trả qua dịch vụ bưu chính công ích đạt 7 hồ sơ.

Bên cạnh những kết quả đạt được Sở vẫn còn tồn tại hạn chế như chưa ban hành quyết định thay thế Quyết định số 38/QĐ-SKHCN ngày 04/5/2021 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các đơn vị thuộc Sở Khoa học và Công nghệ theo quy định tại Quyết định số 40/2021/QĐ-UBND ngày 25/11/2021 của Uỷ ban nhân dân tỉnh.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế. Đoàn kiểm tra đã đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ khẩn trương ban hành quyết định thay thế quyết định số 38/QĐ-SKHCN ngày 04/5/2021 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các đơn vị thuộc Sở Khoa học và Công nghệ hoàn thành trong tháng 9/2022; Hoàn thành nội dung kiến nghị nêu trên, báo cáo kết quả về Đoàn kiểm tra (qua Sở Nội vụ) trước ngày 25/10/2022 để tổng hợp, báo cáo theo quy định./.

Thùy Trâm

Số lượt xem:1905

206747 Tổng số người truy cập: 2764 Số người online: