Thứ 2, ngày 22 tháng 7 năm 2024
Kiểm tra tiến độ, nghiệm thu khối lượng thực hiện Dự án khoa học và công nghệ
29-12-2019

Chiều ngày 28/12/2019 Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum đã tổ chức kiểm tra và nghiệm thu khối lượng của Dự án tại Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Dịch vụ KH&CN ( sau đây viết tắt là Trung tâm) do ThS. Chu Đình Liệu làm chủ nhiệm dự án.

Thành phần tham gia Đoàn kiểm tra gồm có đồng chí Hoàng Dũng – Phó giám đốc Sở KH&CN, đại diện phòng Quản lý khoa học, phòng Kế hoạch – Tài chính.

Thực hiện hợp đồng số 02/2019/HĐ-KHCN, ngày 19/7/2019 giữa Sở khoa học và Công nghệ và Trung tâm nghiên cứu, Ứng dụng và Dịch vụ KHCN về việc triển khai thực hiện dự án "Xây dựng mô hình trồng cây Lan Kim tuyến (Anoectochilus sp.) dưới tán rừng tại 2 huyện  Tu Mơ Rông và huyện KonPlông, tỉnh Kon Tum". Từ tháng 8/2019 cơ quan chủ trì, chủ nhiệm dự án đã xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện dự án . Đến nay, Trung tâm đã thực hiện sản xuất được hơn 60.000 cây giống lan kim tuyến cấy mô.

Cấy giống Lan Kim tuyến nuôi cấy mô

Dự án được thực hiện nhằm mở rộng kết quả nghiên cứu từ Đề tài“Nghiên cứu nhân giống và trồng thử nghiệm cây Kim tuyến” đồng thời, nhằm phát triển cây dược liệu theo định hướng của tỉnh; góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại 02 huyện Tu Mơ Rông và huyện KonPlông, tỉnh Kon Tum.

Các thành viên đoàn kiểm tra đã thảo luận thống nhất nghiệm thu khối lượng thực hiện dự án như trên.  Đoàn kiểm tra đề nghị đơn vị chủ trì tiếp tục triển khai các nội dung theo thuyết minh của dự án./.

hbnguyet