Chủ nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024
Lễ khai mạc Hội chợ Công Thương Kon Tum năm 2020
26-10-2020

Tối 23/10/2020, tại thành phố Kon Tum, Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ Công Thương Kon Tum năm 2020. Hội chợ được tổ chức luân phiên 5 năm một lần, nhằm tạo điều kiện cho các tỉnh khu vực Tây Nguyên quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và các thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Hội chợ diễn ra từ ngày 23 – 29/10.

Tham gia  buổi lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương), lãnh đạo sở Công thương các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh, các huyện, thành phố.

Hội chợ quy tụ hơn 300 gian hàng của 150 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh và các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm của 21 Sở Công thương, Trung tâm Xúc tiến thương mại, Trung tâm khuyến công, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Du lịch các tỉnh, thành trong cả nước.

Tại Hội chợ Công Thương Kon Tum năm 2020, Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Dịch vụ KH&CN tham gia trưng bày, giới thiệu và bày bán các sản phẩm nổi bật của Trung tâm như các hoạt động dịch vụ kiểm định - Hiệu chuẩn phương tiện đo, chuẩn đo lường, các dịch vụ hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử, Thử nghiệm chất lượng sản phẩm, hàng hóa Tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật xây dựng tiêu chuẩn, chứng nhận sản phẩm, hàng hóa phù hợp tiêu chuẩn, công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy; tư vấn xây dựng, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, đăng ký sử dụng mã số mã vạch, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa.... sản phẩm từ Đông trùng hạ thảo, các sản phẩm từ nuôi cấy mô như lan kim tuyến, lan giả hạc, lan nghinh xuân,...

Gian hàng của Trung tâm thu hút đông đảo khách tham quan và mua sắm

Tin, ảnh: NVL