Thứ 7, ngày 20 tháng 7 năm 2024
Lễ ký kết Chương trình hợp tác trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và công nghệ giữa UBND tỉnh Kon Tum và Đại học Tây Nguyên
7-4-2021

Chiều ngày 07/04/2021, UBND tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Trường Đại học Tây Nguyên ký kết Chương trình hợp tác trong công tác đào tạo, nghiên cứu  khoa học và công nghệ. Tham gia Lễ ký kết có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Tỉnh ủy viên, PCT UBND tỉnh Kon Tum, đại diện Lãnh đạo các Sở, ban, ngành có liên quan,  TS Nguyễn Thanh Trúc - Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên và giảng viên các khoa, bộ phận của  của Trường ĐH Tây Nguyên. Về phía Sở KH&CN có đồng chí Đoàn Trọng Đức - PGĐ Sở tham dự.

Mục tiêu của chương trình hợp tác giữa UBND tỉnh với Trường Đại học Tây Nguyên là nhằm phát huy hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên để cùng phát triển trong các lĩnh vực: Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo những lĩnh vực các bên cùng quan tâm nhằm khai thác những thế mạnh về đào tạo của nhà trường và nhu cầu đào tạo của tỉnh Kon Tum phục vụ sự phát triển chung hai bên; phối hợp nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ  nhằm phát triển các sản phẩm chủ lực, sản phẩm có tiềm năng lợi thế của tỉnh Kon Tum và khu vực Tây Nguyên, đồng thời sử dụng hiệu quả tài nguyên hiện hữu trong điều kiện biến đổi khí hậu; khai thác và phát huy các tiềm năng lợi thế của tỉnh Kon Tum vào nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, phát triển thị trường dịch vụ khoa học và công nghệ, chăm sóc đời sống, sức khỏe cho người dân và bảo tồn văn hóa dân tộc vùng Tây Nguyên.

Đồng chí Đoàn Trọng Đức báo cáo tình hình công tác nghiên cứu KH&CN trên địa bàn tỉnh Kon Tum trong thời gian qua

Phát biểu tại Lễ ký kết đồng chí Nguyễn Hữu Tháp mong muốn trong thời gian tới Trường Đại học Tây Nguyên trên cơ sở những nội dung hợp tác nghiên cứu, lựa chọn, đề xuất chính thức và đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ phù hợp với những nội dung chỉ đạo trọng tâm đột phá của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kon Tum: Chi đạo các chủ nhiệm đề tài thực hiện đúng tiến độ theo quy định.  Yêu cầu các đơn vị, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình thực hiện nghiêm túc nội dung Chương trình phối hợp, chủ đong phối hợp với Trường Đại học Tây Nguyên để xây dựng, đề xuất đặt hàng các nhiệm vụ khoa học và công nghệ. Sở Khoa học và Công nghệ làm đầu mối, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu tổ chức triển khai thực hiện Chương trình này, định kỳ hàng năm báo cáo kết quả tổ chức thực hiện và đề xuất các nội dung cần bổ sung, sửa đổi

Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp phát biểu tại Lễ ký kết.

Sau khi trao đổi, thảo luận, hai bên thống nhất ký kết chương trình hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giai đoạn 2021 - 2025. Ngoài ra, căn cứ vào nhu cầu thực tiễn, tiềm năng, thế mạnh và lợi thế của tỉnh Kon Tum và Trường Đại học Tây Nguyên, hai bên sẽ hợp tác để triển khai thêm một số nội dung thuộc các lĩnh vực khác.

Hai bên ký kết chương trình hợp tác

Tin, ảnh: NVL