Chủ nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024
Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Kon Tum lần thứ I - năm 2020
14-11-2020

Chiều 12/11, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Tỉnh đoàn Kon Tum, Sở Giáo dục và đào tạo, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Kon Tum lần thứ I – năm 2020.

Đây là lần đầu tiên các đơn vị tổ chức cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Sau 1 năm triển khai, cuộc thi đã thu hút 23 dự án của tác giả/nhóm tác giả tham gia trên các lĩnh vực: nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, chế biến dước liệu, công nghệ 4.0, sản phẩm truyền thống và đặc sản địa phương.

Qua đánh giá, đa số các ý tưởng, dự án có tính mới, sáng tạo, một số sản phẩm đã thương mại hóa, có chỗ đứng trên thị trường. Tuy nhiên, vẫn còn một số các dự án có hàm lượng khoa học và công nghệ còn thấp, yếu tố sáng tạo tự thân chưa nhiều, khả năng tăng trưởng hạn chế.

Tại ngày hội, 9 dự án nổi trội đã được chọn vào vòng thi chung kết. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải cho 6/9 dự án, ý tưởng khởi nghiệp dự thi vòng chung kết. Trong đó, giải Nhì (không có giải nhất) được trao cho Dự án “Nước uống Collagen Sâm Ngọc Linh” của tác giả Trần Đức An, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum; 2 giải Ba được trao cho Dự án “Xây dựng Trà sâm dây Ngọc Linh DATO, Trà khổ qua  rừng DATO trở thành đặc sản Kon Tum” của tác giả Lương Thị Mỹ Huệ, Công ty TNHH Thảo Dược Tây Nguyên và Dự án “Ứng dụng công nghệ vi sinh sản xuất chế phẩm vi sinh vật đa chức năng để xử lý phụ phế phẩm nông nghiệp làm phân bón” của nhóm tác giả Lê Thị Hà Phương, Chu Đình Liệu, Nguyễn Thị Bích Hà - Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng và dịch vụ khoa học và công nghệ tỉnh Kon Tum; 3 giải Khuyến khích được trao cho Dự án “Du lịch trải nghiệm văn hóa cà phê mang đặc trưng cà phê Đăk Hà” của tác giả Trần Thị Huệ, Hợp tác xã nông nghiệp Công bằng Pô Kô, Dự án “Muối thảo dược ngâm chân” của nhóm tác giả Võ Thị Thu Hà, Nguyễn Hồng Phong, Trường CĐCĐ Kon Tum và Dự án “Chế biến dược liệu Kon Tum (Nước uống Nấm Linh Chi KORA)” của tác giả Bền Chí Thịnh, Công ty cổ phần Kora Group.

Một số hình ảnh tại Ngày hội:

Ông Huỳnh Trung Kim - PGĐ Sở KH&CN, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi phát biểu khai mạc Ngày hội

Ban tổ chức tặng hoa cho 23 dự án tham gia cuộc thi

Hình ảnh các thí sinh tham gia thi thuyết trình tại vòng chung kết

Dự án Nước uống Collagen Sâm Ngọc Linh đạt giải Nhì tại cuộc thi

Trao 2 giải Ba cho các dự án

Trao giải Khuyến khích cho các dự án đạt giải