Chủ nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum tổ chức Hội đồng tư vấn đề xuất đặt hàng dự án thuộc Chương trình Nông thôn miền núi bắt đầu thực hiện từ năm 2021
28-8-2020

Sáng ngày 28/08/2020, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội đồng tư vấn đề xuất đặt hàng dự án thuộc Chương trình Nông thôn miền núi bắt đầu thực hiện từ năm 2021 đối với dự án “Ứng dụng tiến bộ kỹ  thuật  xây  dựng  mô  hình  sản  xuất  một  số loại  rau  an  toàn  đạt tiêu  chuẩn VietGAP theo chuỗi giá trị tại tỉnh Kon Tum” do Công ty TNHH 4Ways Măng Đen đề xuất thực hiện.

Đồng chí Hoàng Dũng (PGĐ Sở KH&CN) - Chủ tịch Hội đồng

Tại cuộc họp, đại diện cơ quan chủ trì dự án đã trình bày thuyết minh chi tiết và ý kiến nhận xét của phản biện. Hội đồng đã đánh giá việc triển khai dự án là cần thiết có ý nghĩa trong nghiên cứu khoa học, phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Kon Tum, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 02/NQ-TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến trên địa bàn tỉnh Kon Tum giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2030. Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ Kon Tum lần thứ XV nhiệm kỳ 2015-2020, về chủ trương tiếp tục phát triển toàn diện nông nghiệp đi vào chiều sâu, theo hướng sản xuất hàng hoá gắn với chế biến và tiêu thụ sản phẩm.

Ông Lương Hoàng Nguyên - Giám đốc Công ty TNHH 4Ways Măng Đen

trình bày thuyết minh dự án tại Hội đồng

Mục tiêu của dự án nhằm ứng dụng công nghệ cao để xây dựng mô hình ươm giống, quy trình sản xuất rau quả an toàn VietGAP gắn liền với tiêu thụ sản phẩm chất lượng cao, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất. Việc áp dụng khoa học công nghệ gắn kết với chuỗi tiêu thụ đảm bảo cho các bên tham gia trong chuỗi chia sẻ quyền lợi, trách nhiệm với nhau, điều tiết cung cầu thị trường và truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Hội đồng bỏ phiếu với 100% nhất trí đề xuất đặt hàng với Bộ Khoa học và Công nghệ và kiến nghị thực hiện 01 dự án.

Kết luận cuộc họp, đồng chí  Hoàng Dũng đề nghị chủ nhiệm, cơ quan chủ trì dự án tiếp thu các ý kiến đóng góp của thành viên Hội đồng hoàn thiện đề cương trình cấp có thẩm quyền phê duyệt./.

Tin, ảnh: NVL