Thứ 2, ngày 22 tháng 7 năm 2024
THÔNG CÁO BÁO CHÍ (số 15) Về trường hợp tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh không mắc COVID-19
3-4-2020

Ngày 03/04/2020 Sở Y tế thông tin về trường hợp tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum vào ngày 01/4/2020 như sau:

Bệnh nhân nữ, 57 tuổi, địa chỉ cư trú: Thôn Kon Đào, xã Kon Đào, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum.

Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp nhiều năm nay; bệnh khởi phát đã 3 ngày trước khi khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô.

Ngày 31/3/2020, bệnh nhân vào khám tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô trong tình trạng sốt, ho, khó thở, được chụp phim XQ phổi có đám mờ lan tỏa, bệnh diễn biến suy hô hấp rất nhanh và được Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị trong ngày.

Bệnh nhân được tiếp nhận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh lúc 17 giờ 52 phút ngày 31/3/2020. Chẩn đoán lúc vào viện: Suy hô hấp - Theo dõi phù phổi cấp/Viêm phổi + Tăng huyết áp; Chẩn đoán khác Theo dõi Cúm.

Bệnh nhân được chăm sóc và điều trị tích cực, tình trạng bệnh diễn biến xấu.

Đến 7 giờ 30 phút ngày 01/4/2020, bệnh nhân tử vong. Chẩn đoán tử vong: Hội chứng suy hô hấp cấp (ARDS) - Viêm phổi lan tỏa/Tăng huyết áp, Nghi ngờ viêm phổi do vi rút. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên.

Ngày 02/4/2020, Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên trả lời kết quả xét nghiệm: Âm tính (-) với vi rút SARS-CoV-2.

Sở Y tế trân trọng thông báo đến toàn thể Nhân dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum được biết.

Tin: NVL