banner
Thứ 6, ngày 22 tháng 11 năm 2024
Tỉnh Kon Tum ban hành Quy chế phối hợp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Kon Tum
27-8-2024
Vừa qua, UBND tỉnh Kon Tum ban hành Quyết định số 41/2024/QĐ-UBND Quy chế phối hợp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh
 
Quy chế quy định mục đích, nguyên tắc, hình thức, nội dung, trách nhiệm phối hợp trong tham mưu quản lý nhà nước, quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm và phối hợp trong hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm giữa các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương có liên quan trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Quy chế áp dụng đối với các cơ quan quản lý nhà nước, tham mưu quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh; Các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương và cá nhân có liên quan trong phối hợp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, phối hợp trong hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm.
 
Công tác phối hợp được thực hiện bằng các hình thức, như: Trao đổi thông tin bằng văn bản hoặc các hình thức có giá trị tương đương văn bản cho cơ quan liên quan; Tổ chức hội nghị, hội thảo; Trực tiếp trao đổi thông tin trong quá trình phối hợp triển khai các hoạt động như: tham mưu xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, quyết định, chỉ thị, chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, chương trình, đề án, dự án, công tác truyền thông, thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; Trao đổi trực tiếp giữa lãnh đạo của các cơ quan, các đơn vị được giao làm đầu mối phối hợp và các đơn vị trực thuộc; Cử cán bộ tham gia các đoàn thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm; xử lý hoặc thông báo, chuyển hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm....
 
Trong Quy chế này, UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ:

- Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện kiểm tra các quy định về bảo hộ nhãn hiệu, sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực thực phẩm; khuyến khích, thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng khoa học trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

- Triển khai, hướng dẫn hỗ trợ việc thực hiện các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật theo tiêu chuẩn địa phương, quốc gia và tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm.

- Thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng đối với hàng thực phẩm đóng gói sẵn theo quy định.

Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 04/8/2024 và thay thế Quyết định số 58/2016/QĐ-UBND ngày 30/12/2016 và Quyết định số 62/2017/QĐ-UBND ngày 29/12/2017 của UBND tỉnh Kon Tum.
Hồng Vân
Số lượt xem:199

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Công báo tỉnh Kon Tum





de tai khoa hoc cap tinh








Trang thông tin điện tử Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Dịch vụ KH&CN – Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Huỳnh Trung Kim - P. Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ - Trưởng Ban biên tập

Địa chỉ: Tầng 4 - Tòa nhà B Trung tâm Hành chính công tỉnh Kon Tum - Tổ 8, P. Thống Nhất, Tp. Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: 0260.3862518 - Email: skhcn@kontum.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang


549107 Tổng số người truy cập: 4670 Số người online:
TNC Phát triển: