Thứ 3, ngày 23 tháng 7 năm 2024
UBND tỉnh Kon Tum giao quyền sử dụng kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước cấp tỉnh cho Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Dịch vụ KH&CN
20-5-2019

Nằm trong các hoạt động chào mừng ngày truyền thống ngành Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, ngày 17/5/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã công bố Quyết định số 275/QĐ-UBND ngày 100/5/2019 của UBND tỉnh về việc giao quyền sử dụng kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước cấp tỉnh cho Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Dịch vụ KH&CN toàn quyền sử dụng kết quả nghiên cứu đối với dự án “Ứng dụng công nghệ vi sinh sản xuất chế phẩm vi sinh vật đa chức năng để xử lý phụ phế phẩm nông nghiệp làm phân bón”.

Đồng chí Trần Thị Nga - TUV, PCT UBND tỉnh trao Quyết định cho Trung tâm NC, UD, DV KH&CN

Từ năm 2016-2018, Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng và dịch vụ KH&CN đã thành công trong việc chuyển giao quy trình công nghệ sản xuất chế phẩm vi sinh; đào tạo 4 cán bộ kỹ thuật và triển khai sản xuất thành công 2.000 kg chế phẩm tại cơ quan chủ trì; xây dựng mô hình xử lý phụ phẩm nông nghiệp bằng chế phẩm của dự án với quy mô đạt khoảng 80 tấn, qua đó đã tổ chức tập huấn cho gần 300 lượt người. Cơ quan chủ trì và các cán bộ dự án đã tiếp nhận và làm chủ được 2 quy trình để duy trì và chuyển giao ứng dụng kết quả vào thực tiễn sản xuất. Hiện nay sản phẩm bước đầu đã hỗ trợ cho nông dân sử dụng trong sản xuất.

Tin, ảnh: NVL