banner
Chủ nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024
UBND tỉnh Kon Tum triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm
22-7-2020

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm, ngày 16 tháng 7 năm 2020, UBND tỉnh Kon Tum ban hành văn bản số 2555/UBND-KGVX về tiếp tục triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

Các sở, ban, ngành; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố: Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về an toàn thực phẩm, vận động người dân nâng cao ý thức bảo đảm an toàn thực phẩm. Tăng cường công tác tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Văn bản số 1455/UBND-NNTN ngày 28 tháng 4 năm 2020 về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13 tháng 4 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định số 63/2017/QĐ-UBND ngày 29 tháng 12 năm 2017 về việc ban hành Quy chế dựa vào nhân dân để phát hiện vi phạm ATTP, chế độ khen thưởng đối với các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm...

Sở Y tế: Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh, quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Quản lý chặt chẽ hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ em đến 36 tháng tuổi, thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện đối với các nội dung đề nghị tại mục 3, phần III, Báo cáo số 953/BC-BYT ngày 26 tháng 6 năm 2020 của Bộ Y tế. Đối với nội dung vượt thẩm quyền, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, giải quyết.

Sở Công Thương: Chủ trì, phối hợp các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm chế biến sẵn và thực phẩm chức năng. Tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh đa cấp, thương mại điện tử đối với thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe; xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật về ATTP.

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh: Tăng cường công tác quản lý thị trường, phòng chống buôn lậu gian lận thương mại, hàng giả, kinh doanh hàng không rõ nguồn gốc; quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh đa cấp, thương mại điện tử đối với thực phẩm, chú trọng đến nhóm thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Tuyên truyền, phổ biến về an toàn thực phẩm để người sản xuất thực phẩm hiểu về sản xuất nông, lâm sản, thực phẩm an toàn, sản xuất thực phẩm theo chuỗi. Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản bảo đảm an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực nông nghiệp.

Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Kon Tum, Cổng Thông tin điện tử tỉnh: Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm; chú trọng truyền thông để chuyển đổi hành vi tập quán lạc hậu không bảo đảm an toàn thực phẩm. Phối hợp cùng với Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương tăng cường quản lý quảng cáo thực phẩm, biểu dương các điển hình tiên tiến, mô hình sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn và công khai các tổ chức, cá nhân vi phạm an toàn thực phẩm bị xử lý theo quy định.

Công an tỉnh: tiếp tục phối với các Sở, ngành, địa phương trong kiểm tra, kiểm soát hàng hóa thực phẩm, phụ gia thực phẩm, hàng không rõ nguồn gốc trên địa bàn.

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố: Chỉ đạo Tổ chỉ đạo theo dõi, thống kê công tác an toàn thực phẩm tuyến xã tăng cường triển khai thực hiện nhiệm vụ theo Công văn số 861/UBND-KGVX ngày 11 tháng 4 năm 2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh về tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Cân đối bố trí kinh phí, nguồn nhân lực cho công tác quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương. Tăng cường công tác quản lý hoạt động giết mổ và kinh doanh gia súc, gia cầm trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 10 tháng 5 năm 2019 về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động giết mổ và kinh doanh gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong hoạt động giết mổ, sơ chế và kinh doanh gia súc, gia cầm theo quy định của pháp luật và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng./.

Hồng Vân

 

 

Số lượt xem:474

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Công báo tỉnh Kon Tum



de tai khoa hoc cap tinh








Trang thông tin điện tử Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Dịch vụ KH&CN – Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Huỳnh Trung Kim - P. Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ - Trưởng Ban biên tập

Địa chỉ: Tầng 4 - Tòa nhà B Trung tâm Hành chính công tỉnh Kon Tum - Tổ 8, P. Thống Nhất, Tp. Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: 0260.3862518 - Email: skhcn@kontum.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang


213970 Tổng số người truy cập: 1746 Số người online:
TNC Phát triển: