Chủ nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024
23-9-2020

Để hoàn thành tốt Kế hoạch số 3312/KH-UBND ngày 12 tháng 12 năm 2019 về thực hiện công tác cải cách hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2020, UBND tỉnh Kon Tum xác định một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác cải cách hành chính quý IV năm 2020 như sau:

1. Tiếp tục cập nhật, thống kê, công bố kịp thời danh mục các thủ tục hành chính ban hành mới, được sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan hành chính nhà nước các cấp trên địa bàn tỉnh.

2. Tổ chức tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp cho đội ngũ công chức làm việc tại Bộ phận Một cửa của các cơ quan, đơn vị.

3. Tiếp tục thực hiện cơ chế tự chủ đối với cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh, trong đó, tập trung hoàn thành việc quy hoạch mạng lưới đơn vị sự nghiệp công; ủy quyền lựa chọn phương thức cung cấp sản phẩm, dịch vụ công; ủy quyền giao nhiệm vụ, đặt hàng cung cấp sản phẩm, dịch vụ công cho đơn vị sự nghiệp công lập.

4. Tiếp tục cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên Cổng dịch vụ công của tỉnh theo các danh mục được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

5. Tiếp tục tổ chức kiểm tra cải cách hành chính và xử lý/kiến nghị xử lý các vấn đề phát hiện sau kiểm tra cải cách hành chính.

6. Phối hợp với Bộ Nội vụ khảo sát sự hài lòng của cá nhân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước.

7. Kiểm tra, đánh giá, xác định Chỉ số cải cách hành chính đối với các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố./.

lens Niềm tin và kỳ vọng (23-9-2020)