Chủ nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024
Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum triển khai thực hiện ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy tại Thông báo số 1344/ TB-TU ngày 09 tháng 7 năm 2020
22-7-2020

Ngày 16/7/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum ban hành văn bản số 2559/UBND-KTTH về việc triển khai thực hiện ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy tại Thông báo số 1344/ TB-TU ngày 09 tháng 7 năm 2020. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban ngành, đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ, ngành, lĩnh vực, địa bàn quản lý triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Kết luận số 1453-KL/TU ngày 18 tháng 06 năm 2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về tình hình kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020”. Trong đó, tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công các công trình, dự án đang đầu tư trên địa bàn; có hình thức xử lý trách nhiệm phù hợp đối với các chủ đầu tư chậm triển khai.

2. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, quản lý biên giới, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng vượt biên, xâm nhập trái phép; kịp thời phát hiện, xử lý, cách ly theo quy định các trường hợp vi phạm.

3. Tập trung thực hiện kịp thời, hiệu quả công tác chi trả chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn, đảm bảo công khai minh bạch, đúng đối tượng; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp trục lợi chính sách (nếu có) theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh.

4. Tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch bệnh bạch hầu, sốt xuất huyết Dengue theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế, chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, không để dịch bùng phát, lan rộng và kéo dài trên địa bàn; phòng chống dịch tả lợn Châu Phi, dịch tai xanh ở lợn, bệnh lở mồm long móng trên trâu, bò và dịch cúm gia cầm đang bùng phát trên địa bàn theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 09 tháng 7 năm 2020 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh động vật trên địa bàn tỉnh./.