Thứ 4, ngày 17 tháng 7 năm 2024
Báo cáo công tác pháp chế và kiểm tra rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật năm 2022
19-4-2023

Thực hiện Kế hoạch số 35/KH-UBND ngày 05/01/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum triển khai công tác pháp chế; kiểm tra, xử lý, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật năm 2022 trên địa bàn tỉnh Kon Tum;

Sở Khoa học và Công nghệ  báo (KHCN) cáo kết quả thực hiện công tác pháp chế và kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật năm 2022 như sau:

I. TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NĂM 2022

1. Công tác chỉ đạo, điều hành và các điều kiện đảm bảo cho công tác kiểm tra tra, xử lý, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật (QPPL)

1.1. Công tác xây dựng thể chế về công tác kiểm tra, xử lý, rà soát, hệ thống hóa văn bản QPPL

Sở Khoa học và Công nghệ ban hành Kế hoạch số 01/KH-SKHCN ngày 10/01/2022 về công tác pháp chế, kiểm tra, rà soát hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật năm 2022 tại đơn vị. Trong đó giao bộ phận pháp chế phối hợp các phòng, đơn vị thuộc Sở KHCN rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về khoa học và công nghệ do Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành, nhằm phát hiện những nội dung trái pháp luật, hoặc các nội dung không còn phù hợp để kịp thời đề xuất bãi bỏ, ban hành văn bản  mới, hoặc sửa đổi, bổ sung bảo đảm tính hợp hiến, hợp pháp.

1.2. Về tổ chức bộ máy, biên chế; kinh phí; cộng tác viên

Bộ phận pháp chế của Sở giao Thanh tra sở đảm nhiệm, trong đó phân công 01 công chức có chuyên môn phù hợp (cử nhân luật) thực hiện.

Kinh phí bố trí cho hoạt động pháp chế năm 2022: không

Cộng tác viên: không

2. Về công tác kiểm tra, xử lý văn bản QPPL trong năm 2022

Kết quả kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật năm 2022: Sở Khoa học và Công nghệ xác định không có văn bản quy phạm pháp luật về khoa học và công nghệ do Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành trái pháp luật phải xử lý.

3. Về công tác rà soát, hệ thống hóa văn bản QPPL

Năm 2022 Sở đã thường xuyên rà soát, kiểm tra các văn bản QPPL lĩnh vực khoa học và công nghệ do HĐND, UBND tỉnh Kon Tum ban hành qua đó Sở không có 01 văn bản cần sửa đổi, bổ sung và đã thực hiện theo đúng hướng dẫn của cấp có thẩm quyền. (Quyết định số 10/2022/QĐ-UBND ngày 03/6/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về việc Ban hành định mức xây dựng, phân bổ dự toán và quyết toán kinh phí đối với nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh, cấp cơ sở có sử dụng ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Kon Tum thay thế Quyết định số 19/2016/QĐ-UBND ngày 16/5/201619/2016/QĐ-UBND ngày 16/5/2016 Định mức xây dựng, phân bổ dự toán và quyết toán kinh phí đối với nhiệm vụ KH&CN có sử dụng ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Kon Tum).

II. KHÓ KHĂN, VƯỚNG MẮC, KIẾN NGHỊ:

1. Khó khăn, vướng mắc: Không

2. Kiến nghị : Không

204850 Tổng số người truy cập: 2465 Số người online: