Thứ 7, ngày 20 tháng 7 năm 2024
Chi bộ Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị kiểm điểm năm 2020
12-12-2020

Thực hiện Kế hoạch số 08-KH/ĐUK, ngày 11/11/2020 của Đảng ủy khối  cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên năm 2020 và Hướng dẫn số 05-HD/TU, ngày 12/11/2019 của Tỉnh ủy về một số nội dung về việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể lãnh, cá nhân lãnh đạo, quản lý các cấp, chiều ngày 11/12/2020 Chi bộ Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm Chi bộ năm 2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và toàn thể 27 đảng viên của Chi bộ.

Trong năm 2020 chi bộ đã xây dựng, ban hành kịp thời các văn bản để lãnh đạo triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật nhà nước, Nghị quyết Đại hội chi bộ, Nghị quyết Đại hội /đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025. Chi bộ đã tổ chức quán triệt đầy đủ, nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật nhà nước đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CBCCVCNLĐ) theo đúng quy định, chỉ đạo của cấp trên. Chi ủy đã phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo cơ quan lãnh đạo CBCCVCNLĐ triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra.

Chi ủy, lãnh đạo cơ quan và Ban chấp hành các đoàn thể đã phối hợp tốt trong lãnh đạo thực hiện QCDC ở cơ sở gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua. Đặc biệt đẩy mạnh cải cách hành chính; những nội dung CBCC được biết, được bàn, tham gia ý kiến và giám sát, kiểm tra được thực hiện đầy đủ và công khai. Qua đó, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của CBCCVCLĐ trong thực hiện các quy định về dân chủ ở cơ sở; chấp hành nội quy, quy chế cơ quan; kỷ cương, kỷ luật được tăng cường; nội bộ cơ quan đoàn kết, thống nhất. Trong năm 2020 Chi bộ đã tổ chức thành công Đại hội chi bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 20202-2025. Đại hội đã bầu Chi ủy khóa IX gồm 4 đồng chí (khuyết 01 đồng chí chờ bổ sung). Sau Đại hội chi ủy đã tiến hành phân công nhiệm vụ trong chi ủy, ban hành Quy chế hoạt động của chi bộ; Chương trình toàn khóa thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025; Kế hoạch phát triển đảng viên giai đoạn 2020-2025. Kiện toàn lại 4 Tổ đảng.

Trong năm 2021, nhằm tiếp tục phát huy ưu điểm, khắc phụ khuyết điểm, hạn chế, Chi bộ đề ra một số phương hướng, biện pháp chủ yếu sau: Phấn đấu 100% CBCCVCNLĐ tham gia học tập đầy đủ các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước trong năm 2021. Hoàn thành đúng thời hạn, bảo đảm chất lượng các công việc tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh trong năm 2021. Lãnh đạo 100% cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao. Phấn đấu 100% đề tài, dự án KH&CN sau nghiệm thu được bàn giao, chuyển giao cho các cấp, các ngành, doanh nghiệp nghiên cứu ứng dụng và nhân rộng trong thực tế. 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; xây dựng Chi bộ, Chi đoàn, Công đoàn đạt loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Tin, ảnh: NVL