Chủ nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam tại xã Đăk Sao, huyện Tu Mơ Rông
19-11-2020

Chiều 18/11, thôn Năng Nhỏ 1 (xã Đăk Sao, huyện Tu Mơ Rông) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).

Chương trình văn nghệ do các em học sinh thôn Năng Nhỏ 1 biểu diễn

Tham dự ngày hội có Đồng chí Nguyễn Thế Hải- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Tu Mơ Rông đã về dự, chung vui cùng người dân trong thôn. Về phía Sở Khoa học và Công nghệ có đồng chí Hoàng Dũng - Phó Giám đốc Sở tham dự.

Tại Ngày hội, các đại biểu và nhân dân thôn Năng Nhỏ 1 cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng thời nghe đại diện Ban công tác Mặt trận thôn báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2020 và phát triển kinh tế, giảm nghèo năm 2020.

Toàn thôn Năng Nhỏ 1 hiện có 150 hộ với 480 khẩu, tỷ lệ hộ DTTS chiếm 100%. Trong năm 2020, Ban công tác Mặt trận thôn Năng Nhỏ 1 đã chủ động phối hợp với chính quyền, các đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội.

Về phát triển kinh tế, thôn Năng Nhỏ 1 đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển các cây trồng thế mạnh như cà phê, bời lời, sâm Ngọc Linh, Hồng đẳng sâm… Về văn hóa - xã hội, trẻ em trong độ tuổi đi học đạt 100%; nhân dân trong thôn thực hiện tốt nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, tiết kiệm trong việc cưới, việc tang, lễ hội, xóa bỏ các phong tục lạc hậu, mê tín dị đoan; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định.

Đời sống của người dân trong thôn từng bước ổn định, thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 15 triệu đồng. Qua bình xét, thôn Năng Nhỏ 1 có 89 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 18 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thế Hải, đồng chí Hoàng Dũng thay mặt Sở Khoa học và Công nghệ và đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao tặng quà cho cán bộ, nhân dân thôn Năng Nhỏ 1; UBND xã Đăk Sao trao Giấy khen cho 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2020.

.

Tin, bài: NVL