Thứ 6, ngày 19 tháng 7 năm 2024
Điều chỉnh một số nội dung về hướng dẫn tạm thời cách ly, xét nghiệm, di chuyển đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19
8-11-2021

Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum vừa ban hành Văn bản số 3981/UBND-KGVX ngày 04/11/2021 về việc điều chỉnh một số nội dung Văn bản số 3930/UBND-KGVX về hướng dẫn tạm thời cách ly, xét nghiệm, di chuyển đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, triển khai Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11 tháng 10 năm 2021 của Chính phủ về ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12 tháng 10 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11 tháng 10 năm 2021 của Chính phủ về ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”; ngày 01 tháng 11 năm 2021, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Văn bản số 3930/UBND-KGVX hướng dẫn tạm thời cách ly, xét nghiệm, di chuyển đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên để thuận lợi cho quá trình triển khai thực hiện, Ủy ban nhân dân tỉnh điều chỉnh một số nội dung thực hiện tại Văn bản số 3930/UBND-KGVX ngày 01 tháng 11 năm 2021, như sau:

1. Đối với mục 2.2/2, điều chỉnh thành:

“2.2. Đối với người đến/về địa bàn tỉnh từ các khu vực nguy cơ trung bình (Cấp độ 2 - Vàng), nguy cơ thấp (Cấp độ 1 - Xanh): Thực hiện tự theo dõi sức khỏe; bắt buộc khai báo y tế ngay khi về nơi cư trú/lưu trú với chính quyền địa phương và Trạm Y tế nơi cư trú/lưu trú; khuyến khích tự thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 hoặc xét nghiệm RT-PCR trước khi về nhà hoặc ngay khi về nhà và trong quá trình tự theo dõi sức khỏe.”

2. Đối với mục 2.1 đến 2.7/2:

Được quy định áp dụng cho người đến/về địa bàn tỉnh, ngoại trừ:

Lái xe, phụ xe, nhân viên phục vụ trên phương tiện của các phương tiện giao thông vận tải (phương tiện vận tải hành khách, phương tiện vận tải hàng hóa). Các đối tượng này được áp dụng theo Hướng dẫn tạm thời cho các phương tiện lưu thông thuận tiện qua tỉnh, vào tỉnh đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 (Văn bản số 3971/HD-UBND ngày 04 tháng 11 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh) trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Các đoàn công tác vào địa bàn tỉnh: Thực hiện theo mục 2.8/2 Văn bản số 3930/UBND-KGVX ngày 01 tháng 11 năm 2021.

Yêu cầu các Sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện.

LVT

208752 Tổng số người truy cập: 1920 Số người online: