Thứ 3, ngày 23 tháng 7 năm 2024
Hội nghị thẩm định Đề án phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trên địa bàn tỉnh Kon Tum
31-1-2019

Ngày 30/01/2019, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị  thẩm định Đề án phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Đồng chí Bùi Thanh Bình - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có GS.TS Lê Trần Bình - Nghiên cứu viên cao cấp Viện Công nghệ sinh học (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) và đại diện các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố.

Quang cảnh Hội nghị

Đề án “Phát triển và ứng dụng Công nghệ Sinh học phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trên địa bàn tỉnh Kon Tum” nhằm đánh giá thực trạng, tiềm năng ứng dụng Công nghệ sinh học trên địa bàn tỉnh, là một trong những động lực để phát triển kinh tế - xã hội trong suốt thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa; đồng thời dự báo xu hướng và xác định nhiệm vụ, giải pháp cụ thể đẩy mạnh việc nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao các thành tựu công nghệ sinh học vào sản xuất và đời sống; tạo sự hài hòa trong khai thác tối đa lợi thế tài nguyên sinh vật, không ngừng nâng cao tính cạnh tranh của các sản phẩm sinh học đối với phát triển bền vững, bảo vệ và phát triển tài nguyên sinh vật, bảo vệ môi trường sống; huy động các nguồn lực xã hội, nhất là các doanh nghiệp để phát triển công nghệ sinh học.Việc xây dựng và thực hiện đề án sẽ góp phần thu hút nguồn đầu tư của các doanh nghiệp, sự tham gia của các tổ chức Khoa học và Công nghệ, các chuyên gia giỏi và sự vào cuộc của các nhà quản lý, nhà sản xuất hình thành mối liên kết nghiên cứu - ứng dụng - đào tạo - chuyển giao - sản xuất - tiêu thụ sản phẩm; không những nâng cao tiềm lực Khoa học và Công nghệ mà còn tác động phụ trợ đến các ngành khác như giáo dục, du lịch, thương mại,… phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Kon Tum./.

Tin,ảnh: NVL

219584 Tổng số người truy cập: 2764 Số người online: