Thứ 7, ngày 20 tháng 7 năm 2024
Họp Hội đồng tư vấn, đánh giá nghiệm thu kết quả thực hiện dự án KH&CN
25-12-2020

Sáng ngày 21/12/2020, Sở KH&CN đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn, đánh giá nghiệm thu kết quả thực hiện dự án “Chuyển giao, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ mở rộng, phát triển sản xuất rau an toàn theo mô hình chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn thành phố Kon Tum”; Phòng Kinh tế thành phố Kon Tum làm cơ quan chủ trì, CN. Đinh Thị Mỹ Linh làm chủ nhiệm dự án.

Quang cảnh buổi làm việc của Hội đồng KH&CN

Trước Hội đồng, Chủ nhiệm Dự án đã báo cáo tóm tắt quá trình tổ chức thực hiện dự án, các sản phẩm khoa học và đạt được một số kết quả như:

Đã hỗ trợ nguyên vật liệu chính xây dựng xong 01 nhà màng kiên cố  với tổng diện tích 1.000 m2 và đã đi vào sản xuất các chủng loại rau an toàn. Các hộ dân tham gia dự án đã đối ứng kịp thời 70% chi phí triển khai các mô hình; Phối hợp với Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 2 hoàn thành việc đánh giá chứng nhận VietGAP các chủng loại rau của dự án; chuyển giao cho 15 hộ dân tham gia dự án và các hộ dân sản xuất rau trên địa bàn thành phố;

Đào tạo 15 kỹ thuật viên cơ sở là các hộ dân trực tiếp tham gia dự án; tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng rau theo hướng VietGAP cho 50 hộ trồng rau (01 lớp); tổ chức 02 buổi hội thảo đầu bờ phổ biến nhân rộng mô hình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP với 60 lượt hộ dân tham gia.

Triển khai thực hiện các mô hình với đủ 6 chủng loại rau của dự án, diện tích sản xuất 3 ha trong hai năm gieo trồng được 16 ha, và sản xuất thêm các chủng loại rau khác; Xây dựng được mô hình chuỗi liên kết với các cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn, các bếp ăn bán trú trường học, doanh nghiệp (Công ty Gia Bạch), Hợp tác xã (HTX Phượng Hồng).

Sau khi cơ quan chủ trì báo cáo kết quả triển khai dự án, Hội đồng tư vấn đã tiến hành đánh giá, thảo luận và đề nghị cơ quan chủ trì giải trình các ý kiến của các thành viên hội đồng.

Kết thúc cuộc họp, Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu thống nhất cho dự án được nghiệm thu./.

hbnguyet