banner
Thứ 7, ngày 20 tháng 7 năm 2024
Kết quả công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm năm 2020
24-12-2020

Trong năm 2020 công tác tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm  (ATTP) trên địa bàn tỉnh đã được tích cực triển khai và đạt được những kết quả cụ thể sau:

 

Kết quả thanh tra, kiểm tra ở cấp tỉnh

 

Ngành Y tế kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về ATTP tại 336 cơ sở, số cơ sở đạt là 311 chiếm tỷ lệ 92,6%; xử phạt vi phạm hành chính 12 cơ sở, tổng số tiền phạt là 22.750.000 đồng.

 

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức 05 cuộc kiểm tra tại 229 cơ sở, số cơ sở đạt là 226; xử phạt vi phạm hành chính 03 cơ sở với số tiền 16.500.000 đồng; tiêu huỷ 4.000 con gà giống và niêm phong thu hồi, lưu giữ 31 sản phẩm chay và tự tiêu hủy 79 sản phẩm (49 lọ Pate Minh Chay và 30 bì sản phẩm khác) của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới ngay sau khi nhận thông báo sự cố.

 

Sở Công Thương tham gia cùng Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh thực hiện kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, Tháng hành động vì ATTP, Tết Trung thu năm 2020. Phối hợp với các Sở, ngành có liên quan tiến hành kiểm tra tại 05 doanh nghiệp và không phát hiện hành vi vi phạm trong lĩnh vực ATTP.

 

Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp Đội Quản lý thị trường số 1 xử lý 05 cơ sở vi phạm với tổng số tiền phạt là 12.500.000 đồng; tiêu hủy 896,3 kg trái cây không rõ nguồn gốc xuất xứ với các hình thức vi phạm chủ yếu là hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

 

Cục Quản lý thị trường Kon Tum kiểm tra độc lập 225 vụ, xử lý vi phạm hành chính 53 vụ với tổng số tiền 77.650.000đồng, trị giá hàng tiêu hủy là 20.665.000 đồng (131 thùng táo, 12 thùng lê, 05 thùng lựu và 05 thùng nho). Bên cạnh đó phối hợp kiểm tra 587 vụ, xử lý vi phạm hành chính 07 vụ với tổng số tiền 3.750.000đồng.

 

Kết quả thanh tra, kiểm tra ở cấp huyện

 

Tổng số cơ sở được kiểm tra là 3.552 cơ sở, số cơ sở đạt là 2.943 chiếm tỉ lệ 82,85%; xử lý vi phạm hành chính là 48 cơ sở với tổng số tiền phạt là 38.550.000 đồng. Tiêu hủy sản phẩm thực phẩm tại 114 cơ sở với 91 loại sản phẩm gồm 235,87 kg thực phẩm rắn và 174 lít thực phẩm lỏng. Các hình thức vi phạm chủ yếu: Kinh doanh thực phẩm hết hạn sử dụng; không có Giấy khám sức khỏe và Giấy khám sức khỏe hết hạn; bày bán, chứa đựng thực phẩm trên thiết bị, dụng cụ, vật liệu không đảm bảo vệ sinh; không có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; bày bán thực phẩm không có hoặc không đầy đủ, giá kệ; vi phạm quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm ATTP trong bảo quản thực phẩm; không đeo khẩu trang, đội mũ khi chế biến thực phẩm; để hàng hóa bụi bẩn.

                                                                                                                                                  LVT                                                Nguồn: Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh

Số lượt xem:504

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Công báo tỉnh Kon Tum



de tai khoa hoc cap tinh








Trang thông tin điện tử Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Dịch vụ KH&CN – Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Huỳnh Trung Kim - P. Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ - Trưởng Ban biên tập

Địa chỉ: Tầng 4 - Tòa nhà B Trung tâm Hành chính công tỉnh Kon Tum - Tổ 8, P. Thống Nhất, Tp. Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: 0260.3862518 - Email: skhcn@kontum.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang


212514 Tổng số người truy cập: 3607 Số người online:
TNC Phát triển: