Thứ 4, ngày 17 tháng 7 năm 2024
Kế hoạch rà soát, đơn giản hóa TTHC nội bộ trong hệ thống cơ quan hành chính nhà nước giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn tỉnh Kon Tum
12-12-2022

Thực hiện Quyết định số 1085/QĐ-TTg ngày 15 tháng 9 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính nội bộ trong hệ thống hành chính nhà nước giai đoạn 2022 – 2025. Ngày 9/12/2022 Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Kon Tum ban hành Kế hoạch rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) nội bộ trong hệ thống cơ quan hành chính nhà nước giai đoạn 2022 - 2025 trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Theo đó, việc thống kê, rà soát, phê duyệt và thực thi phương án đơn giản hóa TTHC nội bộ trong tỉnh (gồm: TTHC giữa các cơ quan hành chính nhà nước các cấp trong tỉnh; giữa UBND tỉnh/các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh với UBND huyện/phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện, UBND xã; TTHC nội bộ trong từng cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, UBND huyện, UBND xã). Và mục tiêu đề ra:

Về thống kê, công bố, công khai: Hoàn thành điền biểu mẫu thống kê TTHC nội bộ trước ngày 15/01/2023; 100% TTHC nội bộ thuộc thầm quyền giải quyết của các sở, ban ngành, UBND huyện cấp huyện, UBND cấp xã được thống kê, công bố (lần đầu) và 100% TTHC nội bộ được công khai trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh và Trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị và địa phương trước ngày 01/4/2023.

Về rà soát, phê duyệt phương án cắt giảm, đơn giản hoá: 100% TTHC nội bộ thuộc thẩm quyền giải quyết của các sở, ban ngành, UBND huyện cấp, UBND cấp xã được rà soát, đơn giản hoá, bảm đảm đạt tỷ lệ cắt giảm ít nhất 20% TTHC và 20% chi phí tuân thủ TTHC trước ngày 01/01/2025,  Trong đó:

Các sở, ban ngành, UBND cấp huyện, UBND cấp xã rà soát và kiến nghị phê duyệt phương án đơn giản hoá đối với ít nhất 50% TTHC nội bộ thuộc thẩm quyền giải quyết trước ngày 01/01/2024.

Các sở, ban ngành, UBND cấp huyện, UBND cấp xã rà soát và kiến nghị phê duyệt phương án đơn giản hoá đối với 100% TTHC nội bộ thuộc thẩm quyền giải quyết trước ngày 01/01/2025.

Để đạt được mục tiêu đề ra, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

Các sở, ban ngành; UBND các huyện, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn có trách nhiệm:

Xây dựng Kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện tại cơ quan, đơn vị, địa phương trước ngày 20/12/2022; đồng thời tổ chức phổ biến, tuyên truyền hiệu quả về triển khai thực hiện Quyết định số 1085/QĐ-TTg ngày 15/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch này.

Tổ chức thực hiện thống kê, rà soát, đơn giản hóa TTHC nội bộ theo nguyên tắc: Cơ quan, đơn vị nào chủ trì tham mưu ban hành văn bản có quy định TTHC nội bộ thì cơ quan, đơn vị đó chủ trì thống kế, rà soát và đề xuất phương án đơn giản hóa TTHC theo quy định; đồng thời tập trung tiến hành thống kê, rà soát, đơn giản hóa TTHC nội bộ theo đúng tiến độ của Kế hoạch đề ra.

Định kỳ báo cáo tình hình kết quả thực hiện Kế hoạch này lồng ghép trong báo cáo về công tác kiểm soát thủ tục hành chính, triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông và thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử.

Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh có trách nhiệm:

Hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện Kế hoạch này; rà soát độc lập, kiểm soát chất lượng, thống kê, rà soát của các cơ quan, đơn vi và đề nghị các cơ quan, đơn vị hoàn chỉnh kết quả thống kê, rà soát, đề xuất phương án đơn giản hóa TTHC nội bộ; tỷ lệ cắt giảm và chi phí tuân thủ TTHC nội bộ theo mục tiêu, tiến độ Kế hoạch đề ra.

Tổng hợp các khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình triển khai thực hiện của các cơ quan, đơn vị, kịp thời báo cáo về UBND tỉnh để xem xét, giải quyết./.

205897 Tổng số người truy cập: 1221 Số người online: