Thứ 7, ngày 20 tháng 7 năm 2024
Kế hoạch thực hiện công tác bảo vệ bí mật nhà nước tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum
17-3-2021

Nhằm nâng cao nhận thức của công chức, viên chức và người lao động về tầm quan trọng của công tác bảo vệ bí mật nhà nước; nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ chính trị nội bộ; chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, xử lý làm thất bại mọi âm mưu và hoạt động tấn công, thu thập, lấy cắp, chiếm đoạt bí mật nhà nước của các đối tượng bên trong và bên ngoài, ngày 12/3/2021, Sở Khoa học và Công nghệ ban hành Kế hoạch số 27/KH-SKHCN về việc thực hiện công tác bảo vệ bí mật nhà nước.

Kế hoạch đề ra 6 nhiệm vụ chủ yếu sau:

1. Tiếp tục tổ chức triển khai, quán triệt đến toàn thể công chức, viên chức vfa người lao động cơ quan các văn bản quy phạm pháp luật liên quan về công tác bảo vệ bí mật nhà nước, như: Luật bảo vệ bí mật nhà nước, Nghị định số 26/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 02 năm 2020 của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều của Luật bảo vệ bí mật nhà nước, Thông tư 24/2020/TT-BCA ngày 10 tháng 3 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Công an về ban hành biểu mẫu sử dụng trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước.

2. Lựa chọn công chức, viên chức có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, có trình độ, năng lực để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ bí mật nhà nước; Cử công chức, viên chức tham gia đầy đủ các lớp tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước.

3. Tiếp tục rà soát, xây dựng, sửa đổi, bổ sung và tổ chức thực hiện quy chế sử dụng thiết bị lưu trữ, thiết bị thông tin liên lạc, công tác bảo vệ bí mật nhà nước, công tác văn thư, lưu trữ, các phương án, kế hoạch bảo vệ bí mật nhà nước... cho phù hợp tình hình thực tế và đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ bí mật nhà nước.

4. Rà soát, phân loại bí mật nhà nước theo thời gian, độ mật đã được xác định trước ngày 01 tháng 7 năm 2019 để xác định thời hạn bảo vệ tương ứng với từng độ mật theo quy định tại Khoản 1, Điều 19, Luật bảo vệ bí mật nhà nước.

5. Đầu tư, trang bị cơ sở vật chất kỹ thuật, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến để kiểm soát thông tin, phòng chống lộ, lọt, mất bí mật nhà nước (nht là tại các bộ phận trọng yếu, cơ mật) đồng thời đào tạo nguồn nhân lực có trình độ quản lý, vận hành, khai thác hiệu quả các trang thiết bị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

6. Hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra và theo dõi việc thực hiện các quy định của pháp luật và văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trên mạng và bảo vệ bí mật nhà nước tại cơ quan; kịp thời phát hiện những sơ hở, thiếu sót để chấn chỉnh, khắc phục và tổ chức thực hiện tốt công tác bảo vệ bí mật nhà nước.

Trong từng nội dung công việc, Giám đốc Sở đã giao trách nhiệm chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện cho từng cá nhân, bộ phận cũng như thời gian hoàn thành nhiệm vụ để thực hiện kế hoạch đạt kết quả tốt. Giao Văn phòng Sở theo dõi, đôn đốc việc thực hiện Kế hoạch và báo cáo kết quả triển khai thực hiện Kế hoạch khi có yêu cầu của cơ quan cấp trên./.