Thứ 6, ngày 19 tháng 7 năm 2024
23-9-2021

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Kế hoạch tiếp nhận công dân tỉnh Kon Tum đang sinh sống, lao động, học tập tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai trở về địa phương;  Ngày 22/9/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 3395/KH-UBND về việc Tiếp nhận công dân tỉnh Kon Tum đang sinh sống, lao động, học tập tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai trở về địa phương, cụ thể như sau:

1. Đối tượng tiếp nhận

- Công dân tỉnh Kon Tum hiện đang sinh sống, lao động, học tập tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai có nhu cầu đăng ký về địa phương (ưu tiên đối tượng là người cao tuổi; trẻ em; phụ nữ mang thai; người dân đi khám, chữa bệnh; người dân tộc thiểu số; người thuộc hộ nghèo; lao động bị mất việc làm và học sinh, sinh viên).

- Không tiếp nhận theo kế hoạch đối với công dân không đăng ký, tự đi về tỉnh ngoài kế hoạch.

2. Số lượng công dân sự kiến tiếp nhận

a) Tổng số lượng công dân dự kiến tiếp nhận là 3.695 người, trong đó: Công dân tại thành phố Hồ Chí Minh là 2.369 người, Bình Dương 939 người, Đồng Nai 387 người.

b) Số lượng công dân tiếp nhận phân theo địa bàn như sau: Thành phố Kon Tum 1.238 người, Huyện Đăk Hà 945 người, Huyện Đăk Tô 164 người, Huyện Tu Mơ Rông 89 người, Huyện Ngọc Hồi 548 người, Huyện Đăk Glei 132 người, Huyện Kon Rẫy 98 người, Huyện Kon Plông 30 người, Huyện Sa Thầy 440 người, Huyện Ia H\'Drai 11 người.

3. Phương án tổ chức tiếp nhận công dân

a) Tiếp nhận tại thành phố Kon Tum

- Trường hợp Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai có phương án tổ chức đưa công dân của tỉnh Kon Tum về địa phương theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế, các huyện/thành phố bố trí phương tiện tiếp nhận, đưa công dân về địa phương và thực hiện cách ly y tế, cách ly tập trung, cách ly tại nhà theo quy định và hướng dẫn của ngành y ế.

- Địa điểm tiếp nhận công dân: Tại Chốt kiểm soát liên ngành Sao Mai, thành phố Kon Tum.

b) Tiếp nhận tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai

Trường hợp thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai không có phương án tổ chức đưa công dân về tỉnh Kon Tum, thì đề nghị thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai bố trí địa điểm để tỉnh Kon Tum bố trí phương tiện vào đón công dân tại địa điểm tập trung.

4. Phương án cách ly, giám sát y tế

a) Phương án cách ly

- Tất cả những người thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh trở về được cách ly tập trung 14 ngày tại cơ sở cách ly tập trung và sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày (tổng cộng 28 ngày); xét nghiệm RT-PCR vào các ngày thứ 01, 05, 14, 21, 28. Trường hợp có triệu chứng COVID-19 thì cách ly điều trị tại cơ sở y tế. Trường hợp phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, triển khai ngay các biện pháp đáp ứng phòng chống dịch theo quy định.

- Lái xe, phụ xe, người đi đón cùng (nếu có) cần phải có xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime RT-PCR âm tính trước mỗi chuyến đi; sau mỗi chuyến về tự theo dõi sức khỏe  tại nhà 07 ngày (trong quá trình tự theo dõi sức khỏe tại nhà phải ghi nhật ký di chuyển và tiếp xúc, có các địa điểm cụ thể, người cụ thể), xét nghiệm RT-PCR ngày thứ 1, 3, 7, 14; báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất nếu có các triệu chứng COVID-19 (sốt, ho, đau họng, khó thở, mệt mõi, giảm hoặc mất khứu giác, vị giác…) hoặc bất thường khác về sức khỏe.

b) Khả năng tiếp nhận của các cơ sở cách ly

- Khả năng tiếp nhận của các cơ sở cách ly của tỉnh 5.796 người, đã tiếp nhận và đang cách ly 1.051 người, khả năng tiếp nhận còn lại là 4.745 người

- Các trường hợp công dân tiếp nhận từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai sẽ được cách ly tại cơ sở cách ly dân sự do Bộ Chỉ huy quân sự quản lý và cơ sở cách ly tập trung do các huyện/thành phố quản lý, với khả năng tiếp nhận là 4.000 người, trong đó: cơ sở cách ly dân sự do Bộ Chỉ huy quân sự quản lý là 1.250 người, cơ sở cách ly tập trung do các huyện/thành phố quản lý là 2.750 người.

5. Thời gian triển khai: Sau khi Ủy ban nhân dân tỉnh trao đổi thống nhất với Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai về phương án tiếp nhận công dân theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế.

File đính kèm TẠI TÂY

209367 Tổng số người truy cập: 2864 Số người online: