Thứ 6, ngày 19 tháng 7 năm 2024
KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT CỦA CHÍNH PHỦ VÀ CHƯƠNG TRÌNH CỦA BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ TỈNH KHÓA XVI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG
21-9-2021

Thực hiện Chương trình số 2909/CTr-UBND ngày 18/8/2021 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Nghị quyết của Chính phủ và Chương trình của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Sở Khoa học và Công nghệ ban hành Kế hoạch số 52/KH-SKHCN ngày 17/9/2021 về triển khai thực hiện Chương trình số 2909/CTr-UBND ngày 18/8/2021 của UBND tỉnh. Theo đó, Kế hoạch đề ra những nhiệm vụ sau:

Về xây dựng tổ chức bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động  hiệu  lực,  hiệu  quả; đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực:

- Thực hiện rà soát, kiện toàn, sắp xếp, bố trí đội ngũ công chức, viên chức và người lao động phù hợp nhằm sử dụng đúng người, đúng việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; kịp thời phát hiện những công chức, viên chức và người lao động có  phẩm  chất  tốt, có năng lực nổi trội để quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí sử dụng, chuẩn bị tốt đội ngũ cán bộ kế cận lâu dài. Đồng thời, báo cáo, tham mưu cấp có thẩm quyền kiên quyết thay thế những công  chức, viên  chức và người lao động yếu kém về năng lực chuyên môn; suy thoái về phẩm chất, đạo đức, lối sống.

- Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, trong đó tập trung vào lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh tiêu cực, gắn với kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và khắc phục các khuyết điểm, hạn chế sau kiểm tra, giám sát. Chú trọng kiểm tra việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

Đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, trong đó tập trung phát triển công nghệ ưu tiên có khả năng ứng dụng cao. Đẩy mạnh phát triển, thu hút nguồn nhân lực khoa học và công nghệ chất lượng cao; phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, lấy doanh nghiệp làm trung tâm. Tạo điều kiện tăng cường liên kết doanh nghiệp với các viện nghiên cứu, trường đại học, trong đó tập trung vào nâng cao năng lực của doanh nghiệp về tiếp thu, làm chủ và từng bước tham gia tạo ra công nghệ mới

- Đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, trong đó tập trung phát triển công nghệ ưu tiên có khả năng ứng dụng cao.

- Đẩy mạnh phát triển, thu hút nguồn nhân lực khoa học và công nghệ chất lượng cao.

- Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, lấy doanh nghiệp làm trung tâm. Tạo điều kiện tăng cường liên kết doanh nghiệp với các viện nghiên cứu, trường đại học, trong đó tập trung vào nâng cao năng lực của doanh nghiệp về tiếp thu, làm chủ và từng bước tham gia tạo ra công nghệ mới.

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền; xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc

- Tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, trong đó, cán bộ đảng viên phải gương mẫu trong triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; có tư tưởng đạo đức, lối sống giản dị, trong sáng, lành mạnh, gần gũi với Nhân dân. Thực  hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở.

- Triển khai thực hiện nghiêm Quy định số 02-QĐi/TU, ngày 22 tháng 8 năm 2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng các cấp tiếp tục phát huy vai trò của Nhân dân trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và Quy định số 124-QĐ/TW, ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên.

- Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, phổ biến pháp luật, trợ giúp pháp lý; Đổi mới phương thức tuyên truyền, vận động quần chúng.

Trong từng nhiệm vụ đều giao trách nhiệm cho từng phòng, từng bộ phận chủ trì và thời gian hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời giao Phòng Hành chính – Tổng hợp theo dõi, đôn đốc việc thực hiện Kế hoạch và tổng hợp, định kỳ báo cáo cơ quan cấp trên theo quy định./.

Thùy Trâm

Số lượt xem:2093

209352 Tổng số người truy cập: 2819 Số người online: