Thứ 3, ngày 23 tháng 7 năm 2024
Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng tư vấn giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2019
11-7-2019

Ngày 09/7/2019, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội đồng tư vấn giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2019 “Khảo sát thành phần hóa học, xây dựng qui trình định lượng saponin trên thân, lá Sâm Ngọc Linh làm cơ sở khoa học cho các sản phẩm ứng dụng”, đề tài do Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) đăng ký chủ trì, PGS.TS Tôn Thất Quang đăng ký chủ nhiệm đề tài.

Đồng chí Bùi Thanh Bình - Chủ tịch Hội đồng phát biểu ý kiến

Tại Hội đồng, PGS.TS Tôn Thất Quang đã báo cáo chi tiết các mục tiêu, nội dung của đề tài. Đề tài sẽ tiến hành khảo sát, phân lập và xác định cấu trúc hoạt chất saponin mới có trong thân, lá Sâm Ngọc Linh ngoài 19 saponin đã được phân lập. Đồng thời sẽ xây dựng các quy trình định lượng saponin tổng, 2 saponin chính notoginsenoside Fc (N-Fc), vinaginsenoside R1 (VG-R1) và các saponin thiết yếu khác trên thân, lá các độ tuổi khác nhau của Sâm Ngọc Linh.

PGS.TS Tôn Thất Quang - Chủ nhiệm đề tài báo cáo các nội dung chi tiết của đề tài

Tin, ảnh: NVL